Top 3 sách tự học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

Top 3 sách tự học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

Top 3 sách tự học đàn Guitar (giáo trình) cho người mới bắt đầu

Đàn Guitar hiện nay được coi là một dụng cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích với ưu điểm dễ học, gọn nhẹ và âm thanh êm tai. Vậy nên nhiều sách tự học đàn Guitar cũng được xuất bản rộng rãi. Nếu bạn đang yêu thích nhạc cụ này và có ý định tìm cho mình một cuốn sách tự học đàn (giáo trình) thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

  • Top 3 sách tự học đàn Guitar (giáo trình) phổ biến hiện nay

1.1. Giáo trình Guitar Learn & Master Guitar bản Tiếng Việt

Guitar Learn & Master Guitar được coi là một trong những cuốn giáo trình không thể thiếu của người mới đọc đàn. Đây cũng là cuốn giáo trình hiện đang được nhiều trường âm nhạc, nhạc viện Việt Nam đưa vào giảng dạy và được đánh giá là một tài liệu tự học đàn đơn giản tại nhà mà bất kì ai cũng có thể dễ dàng tự học hỏi.

Sách tự học Guitar đệm hát Guitar Learn & Master Guitar được biên soạn vô cùng chi tiết và dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Cuốn sách được biên tập bao gồm 20 chương, được trình bày từ những bài tập cơ bản cho tới nâng cao phù hợp với từng thời gian luyện tập của người học. Nhờ vậy nên người học có thể dễ dàng học hỏi, trau dồi được nhiều kỹ thuật trong quá trình đánh đàn.

Hiện nay, cuốn sách này còn được xuất bản kèm theo 1 đĩa CD hướng dẫn chi tiết về các kỹ thuật trong sách. Khi vừa đọc, vừa nghe bạn sẽ dễ dàng nắm vững các kiến thức về nhạc lý hơn.

Học đàn Ukulele

Top 3 sách tự học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

1.2. Giáo trình học đàn Guitar F.Carulli

Đây là giáo trình học cơ bản theo hướng cổ điển của F.Carulli – nhà soạn nhạc nổi tiếng. Giáo trình học đàn Guitar F.Carulli sẽ hướng dẫn bạn cách đệm hát cơ bản, phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với nhạc cụ này. chưa có nhiều kiến thức về nhạc lý.

Giáo trình học đàn Guitar F.Carulli được xuất bản bao gồm 44 bài tập và 6 tài tập các ngón đàn được chia ra làm các phần bao gồm: Nhạc lý, luyện tập âm giai, luyện tập tiểu phẩm, luyện tập các kỹ năng nâng cao, các tiểu phẩm nâng cao…

Nhìn chung, tất cả các kiến thức trong cuốn giáo trình này đều đã được hệ thống lại theo mức độ từ dễ đến khó. Vì vậy với những người mới bắt đầu học, bạn chỉ cần kiên trì tập luyện theo từng bài tập cơ bản đến nâng cao thì sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự tiến triển trong cách đánh đàn của bản thân. Đồng thời, tập luyện nhiều cũng là bước đà giúp các đầu ngón tay của bạn trở nên điêu luyện và mềm mại hơn rất nhiều.

Khóa học đàn guitar youtube (trên mạng, online)

Top 3 sách tự học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

1.3. Giáo trình Guitar Solo của Frederick M.Noad

Thực tế, Solo được coi là ước mơ của rất nhiều người mới học chơi đàn. Thông thường, để có thể solo đòi hỏi người chơi phải nắm vững các kiến thức nhạc lý cơ bản, ngón tay cần phải thành thạo và điêu luyện. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giáo trình giúp việc tự học Guitar đệm hát và solo trở nên dễ dàng thì giáo trình tự học đàn Guitar Solo của Frederick M.Noad chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Top 3 sách tự học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

  • Lưu ý khi tự học Guitar tại nhà

2.1. Dụng cụ học

Điều kiện đầu tiên là bạn cần phải sở hữu cho mình một chiếc đàn. Bạn có thể lựa chọn một cây Guitar Acoustic nếu bạn thích chơi đệm hát hoặc lựa chọn Classic nếu bạn yêu thích cách chơi cổ điển và có định hướng học Guitar Solo.

Bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc đàn với giá ổn định, chất lượng để việc học diễn ra suôn sẻ. Một cây Guitar tốt sẽ giúp bạn thêm hứng thú hơn rất nhiều.

Học đàn Guitar

2.2. Thái độ học

Bất kì học bộ môn nào cũng vậy, nếu muốn giỏi thì bạn cần phải có thái độ nghiêm túc, quyết tâm đầu tư thời gian vào nó. Guitar được coi là bộ môn nghệ thuật cần phải đầu tư thời gian, có tính kiên trì và chịu khó rất cao. Tốt nhất, bạn nên đầu tư một ngày ít nhất 1 tiếng đồng hồ để luyện ngón, điều này có thể sẽ giúp bạn tiến bộ 1 cách nhanh chóng trong việc tự học đàn.

2.3. Tìm hiểu tài liệu

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, Internet, bạn không khó để có thể tìm cho mình một nguồn tài liệu tự học Guitar. Tốt nhất nên lựa chọn những giáo trình được biên soạn một cách bài bản để việc luyện tập được thành thạo.

Chúng tôi vừa giới thiệu 3 mẫu giáo trình tự học cơ bản, chất lượng và uy tín, được nhiều người ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn một số giáo trình khác, bạn có thể tham khảo thêm từ người thân và bạn bè.

Trên đây là 3 bộ sách tự học đàn (giáo trình) được nhiều người đam mê Guitar lựa chọn nhất hiện nay. Một bộ giáo trình học Guitar cơ bản có thể được xem như một người hướng dẫn, giúp bạn làm quen với nhạc lý, cách chơi đàn và luyện tập các ngón tay thêm phần mềm mại hơn. Hy vọng bạn đọc có thể tìm kiếm được một cuốn giáo trình phù hợp nhất với bản thân.

Khóa học đàn guitar nâng cao