Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả

Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả

Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả

Từ trước đến nay đàn Organ vẫn được coi là một trong những loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến trong âm nhạc. Mang đến cho người chơi những cảm xúc thăng hoa, nó còn giúp người nghe hòa theo những giai điệu bay bổng rất dễ chịu. Nhằm tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đi lại, phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả đang được nhiều người quan tâm. 

Những lợi ích từ việc tự học đàn organ tại nhà

Đối với những loại nhạc cụ khác thì việc tự học đàn organ tại nhà mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Đặc biệt khi áp dụng được phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả thì khả năng chơi đàn của bạn sẽ tăng nhanh trong thời gian ngắn.

Những lợi ích khi tự học organ tại nhà như sau:

 • Việc học tại nhà giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và một khoản chi phí thay vì học ở trung tâm hay cơ sở nào khác.
 • Việc tự nghiên cứu trong từng nốt nhạc, khám phá từng giai điệu của loại nhạc cụ này cũng giúp bạn tăng sự hứng thú trong suốt quá trình luyện tập của mình.
 • Việc học đàn tại nhà giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì trong mọi công việc trong cuộc sống.
 • Việc học đàn organ tại nhà tạo niềm vui giúp bạn giải tỏa căng thẳng gây ấn tượng đối với người khác bằng việc tự thể hiện được chính tài năng của mình.

Học đàn Piano

Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả

Phương pháp tự học tại nhà hiệu quả

Việc tự học đàn organ tại nhà đã không còn là một trở ngại lớn khi bạn sở hữu được những hướng dẫn học đàn trong phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả như sau:

 •  Bước 1: học 7 nốt nhạc cơ bản trên phím đàn.

Hiện nay trên thị trường đàn Organ có rất nhiều loại tùy vào từng loại số phím đàn cũng khác nhau. Trên phím đàn bạn sẽ thấy 2 phím màu trắng và màu đen. Với cụm 2 phím màu đen nốt ở giữa là Rê, phía bên trái là nốt Đô và bên phải là Mi, ở cụm 3 phím đen nốt đầu tiên sẽ là FA tiếp theo son tiếp tục La và cuối cùng là nốt Sol.

Đây là 7 nốt nhạc chính và cơ bản trên phím đàn Organ. Bạn hãy ghi nhớ thật kỹ tên và chức năng, đặc điểm của chúng để có thể học loại nhạc cụ này một cách dễ dàng hơn.

Học đánh đàn organ có khó không

 • Bước 2: nhận biết 7 nốt nhạc.

Trên 5 dòng Kẻ của một khuông nhạc bạn sẽ thấy những nốt nhạc nằm xen kẽ.

 • Bước 3: học thuộc cách tính nhịp.

Nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc 3 và móc 4 là 7 dấu hiệu của trường độ phổ biến nhất trong khuông nhạc. Để giữ được nhịp hiệu quả nhất bạn cần biết kết hợp giữa tay đánh đàn và miệng đọc nốt và chân giữ nhịp.

Nắm vững kiến thức này vô cùng quan trọng vì khi tập đánh một bài nhạc mới bạn đều phải dựa vào các sheet nhạc để có thể đánh được một bài nhạc organ hoàn chỉnh.

 • Bước 4: muốn học organ tại nhà dễ hơn, bạn nên tham khảo ứng dụng học đàn online hoặc các khóa học đàn organ online của trung tâm âm nhạc Yam.

Để có thể tự học đàn Organ tại nhà tốt hơn chúng tôi giới thiệu đến bạn những ứng dụng học đàn online miễn phí trên các trang mạng, ứng dụng này sẽ giúp cho việc học đàn tại nhà của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

Không giống như những ứng dụng khác thường chỉ dạy vào một bài nào đó thì ứng dụng tại trang web của trung tâm âm nhạc Yam còn có thể lắng nghe và giúp bạn đưa ra những nhận xét thích hợp trong khi bạn luyện tập. Nhiều ứng dụng sẽ có những hướng dẫn tương tác và cho bạn vị trí cần đặt ngón tay và lý do phải đặt ngón tay ở đó rất chi tiết.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có các bài đọc nhạc từ cơ bản đến nâng cao cải thiện kỹ thuật và những cách chơi ứng biến khi bạn không có sự chuẩn bị trước. Danh mục của ứng dụng cũng có tới hàng trăm ca khúc từ cổ điển đến hiện đại giúp bạn có thể lần lượt chơi những bản nhạc mà mình yêu thích.

Học đàn Organ

Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả

Những điều lưu ý khi học đàn tại nhà

Khi áp dụng phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả bạn cần chú ý đến những điều sau đây:

 • Khi bấm những hợp âm tay trái bạn nên bấm đệm ngắn. Sau đó đổi sang bấm những hợp âm khác bởi bên cạnh đó tay trái của bạn sẽ còn phải xử lý bấm những nút dồn trống tự động hay các nút khác.
 • Khi bạn thực hiện ghép cả bài nhạc bằng hai tay với nhịp trống thì bạn nên để tempo ở mức chậm đến vừa phải sau đó có thể tăng dần tempo.
 • Trong quá trình tự học organ tại nhà bạn cần lưu ý đến nhịp phách của mỗi bài mà bạn luyện tập. Mỗi bài khác nhau sẽ có phách yếu và phách mạnh khác nhau. Bạn cần ấn nhẹ ở phách yếu và nhấn rõ và những nốt có đảo phách.

Học đàn organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả

Trong suốt quá trình học đàn organ tại nhà được diễn ra thuận lợi, bạn nên tìm những khóa học đàn organ Online có chất lượng từ trung tâm âm nhạc Yam.

Chúng tôi không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn giúp bạn nắm vững, chinh phục được quãng đường chơi nhạc Organ. Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả. Bạn có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc, xin để lại bình luận dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.