Mua đàn piano cũ đã qua sử dụng ở đâu tốt?

Mua đàn piano cũ đã qua sử dụng ở đâu tốt

Mua đàn piano cũ đã qua sử dụng ở đâu tốt, chất lượng?

Bạn yêu thích chơi đàn piano nhưng chưa có điều kiện mua cho mình một cây đàn mới? Bạn muốn tìm mua một cây đàn cũ nhưng không biết mua đàn piano cũ đã qua sử dụng ở đâu tốt, chất lượng? Hãy cùng nhau đọc bài viết này để tìm mua được một cây đàn ưng ý nhất nhé!

Những lưu ý khi mua đàn piano cũ

Khi mua bất kì một mặt hàng nào, điều bạn nên quan tâm nhất là chất lượng của sản phẩm đó. Việc mua lại một cây đàn piano đã qua sử dụng chất lượng tốt cần phải đảm bảo nhiều yếu tố. Không nên mua tùy ý, vừa tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Dưới đây là một số lưu ý khi mua đàn piano cũ:

Test thử các phím đàn

Việc test thử các phím đàn đơn giản nhưng rất quan trọng khi chọn mua một cây đàn đã qua sử dụng. Lắng nghe âm thanh và độ nhạy của từng phím đàn, cảm giác các phím không bị nhão và không quá lỏng lẻo.

Kiểm tra dây đàn và các nút khóa vặn trên dây

Các nút khóa vặn trên dây dùng để điều chỉnh độ cao, thấp khi đánh. Nhìn các nút khóa vặn có bị ăn mòn nhiều hay không, nếu bị mòn nhiều bạn sẽ phải thay thế bằng nút khóa vặn khác. Dây đàn cần độ chắc chắn, không bị rỉ sét các dây.

Khóa học đàn Piano

Mua đàn piano cũ đã qua sử dụng ở đâu tốt

Kiểm tra búa đàn và bộ cộng hưởng âm thanh

Búa đàn tác động lên dây đàn làm ảnh hưởng đến âm thanh khi ấn phím. nếu búa đàn hoạt động không tốt, âm thanh không trong trẻo. Chính vì thế, đây cũng là một thành phần rất quan trọng mà bạn cần xem xét qua.

Bộ cộng hưởng âm thanh sẽ bị ngả vàng hoặc nâu khi bạn mua đàn piano cũ. Nếu bộ phận này bị nứt vỡ, âm thanh vang lên sẽ bé, không thanh thoát, ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình chơi đàn. Ngoài ra cần kiểm tra các trụ chống có thật sự chắc chắn để cây đàn đứng vững hay không.

Chất lượng của bàn đạp(Pedal)

Bàn đạp giúp người chơi biểu diễn sáng tạo hơn, tạo ra nhiều âm thanh chất lượng. Bạn cần luyện tập thường xuyên để khám phá ra những âm thanh mới khi sử dụng bàn đạp. Tác dụng của từng bàn đạp từ trái sang phải như sau:

  • Pedal dùng nhả bàn phím (Sostenuto pedal): Giữ Pedal này tiếng đàn sẽ không ngân vang, giảm tiếng ồn tối đa, tránh ảnh hưởng đến người khác. Lúc này phím chặn âm được nâng lên làm cho âm thanh bị hãm lại.
  • Pedal dùng giảm tiếng khi chơi ban đêm (Soft Pedal): Bạn có sở thích chơi đàn ban đêm nhưng tiếng quá lớn? Pedal này giảm âm lượng xuống ⅓ so với mức bình thường.
  • Pedal vang âm (Damper Pedal): Làm cho âm thanh vang lên lâu hơn khi chơi đàn.

Khóa học đàn Guitar classic cổ điển

Mua đàn piano cũ đã qua sử dụng ở đâu tốt

Xác định số serial 

Số serial được khắc ngay trong thùng đàn giúp người mua xác định được nhà sản xuất và các thông tin khác. Lên web tra về thông tin của cây đàn để hiểu hơn về chất lượng cũng như giá trị của nó. Các yếu tố kỹ thuật cũng sẽ hiện rất rõ, năm sản xuất,… giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Lớp sơn phía ngoài cùng cũng là một yếu tố cần lưu ý khi mua đàn piano cũ. Nếu có lớp sơn mới cần kiểm tra xem có chỗ nào bị nứt vỡ hay không. Kiểm tra tỉ mỉ từng chi tiết sau đó mới quyết định mua sản phẩm này.

Cách mua hàng chất lượng tốt

Sau khi biết cách chọn đàn, để mua được đàn piano có chất lượng tốt bạn tìm hiểu thêm một số yếu tố khác. Giá cả, thương hiệu, địa điểm mua hàng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng. Một cây đàn Piano tốt có thể sử dụng từ 30-50 năm nên bạn cần suy nghĩ khi lựa chọn nhé!

Học đàn Organ

Giá của đàn piano cũ

Giá đàn piano cũ đã qua sử dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thương hiệu, chất lượng âm thanh, thời gian đã sử dụng, chất lượng bảo trì,… Tuy nhiên mức giá để có thể sở hữu một cây đàn piano cũ tầm khoảng 30 triệu trở lên đến dưới 100 triệu đồng.

Ngoài ra nếu không đủ điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn những cây đàn có kích thước nhỏ giá dao động khoảng 10 triệu đồng.

Mua đàn piano cũ đã qua sử dụng ở đâu tốt

Thương hiệu quyết định âm thanh

Với những thương hiệu khác nhau thì chất lượng âm thanh cũng có sự khác biệt. Với những thương hiệu về piano nổi tiếng đến từ Nhật Bản như Yamaha, Kawai, Tokai, Toyo và Atlas được xuất khẩu đi các nước rất nhiều. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu này vì chất lượng rất tốt.

Học đàn guitar nên bắt đầu từ đâu

Địa chỉ bán hàng uy tín

Đi tìm những địa chỉ bán hàng lớn, uy tín sẽ yên tâm hơn những cửa hàng nhỏ lẻ. Bạn sẽ được cam kết bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định, hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình khi mua hàng. Cần phải tỉnh táo kết hợp với những hiểu biết của mình để lựa chọn những cây đàn piano cũ ưng ý nhất, tránh để bị “hớ” hoặc mua phải hàng chất lượng kém. Nên đến trực tiếp cửa hàng để tự tay kiểm tra chất lượng, không nên mua hàng trên mạng tránh rủi ro.

Những kinh nghiệm chia sẻ bên trên đã có thể giúp bạn xác định mua đàn piano đã qua sử dụng ở đâu tốt, chất lượng. Hãy tìm hiểu thật kỹ về đàn piano, chọn được cây đàn ưng ý để bắt đầu tình yêu với nó. Piano cũ với mức giá hợp lý vẫn mang tính thẩm mỹ cao cho bạn thoải mái học tập, sáng tạo theo ý thích của mình.