Kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ chất lượng tại TPHCM

Kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ chất lượng tại TPHCM

Kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ chất lượng tại TPHCM

Đối với những người chơi và yêu thích đàn piano nhưng chưa có đủ điều kiện kinh tế thì giải pháp tiết kiệm nhất là lựa chọn mua đàn piano cũ. Biết cách lựa chọn một cây đàn piano cũ đã qua sử dụng vẫn đảm bảo về độ bền, chất lượng và tuổi thọ của nó. Dưới đây là những kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ chất lượng tại TPHCM cho mọi người tham khảo.

Sự khác nhau cơ bản của piano điện và cơ

Đầu tiên phải nhắc đến vẻ đẹp bên ngoài của hai loại đàn này. Piano cơ có vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm có phần nhỉnh hơn so với piano điện. Piano cơ là một khối thống nhất, thiết kế đẹp mắt, là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu âm nhạc. Ngoài ra, điểm khác nhau còn thể hiện ở những mặt sau:

  • Nguyên lý hoạt động: Piano cơ hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ học là búa gõ vào dây tạo ra âm thanh, còn piano điện dựa trên các board mạch điện tử và truyền âm thanh đến loa, cần có nguồn điện.
  • Chất lượng âm thanh: Âm thanh của piano cơ chân thật và sống động, vang và hay. Piano điện thu lại âm thanh từ piano cơ và những dụng cụ âm nhạc khác.
  • Mức giá khác nhau: Để mua được đàn piano cơ cũ bạn cần ít nhất khoảng 25 triệu. Piano điện rẻ hơn piano cơ, nhưng đối với những dòng cao cấp giá cũng ngang nhau.
  • Không gian: Piano cơ cần không gian rộng, tránh di chuyển vì khá nặng. Piano điện dễ dàng di chuyển hơn, có tai nghe để không ảnh hưởng đến người khác.

Như vậy, việc lựa chọn đàn piano điện hay cơ tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người. Với những sự khác nhau cơ bản trên bạn sẽ biết cách lựa chọn loại đàn nào phù hợp với mình nhất.

Học đàn Piano

Kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ chất lượng tại TPHCM

Có nên mua đàn piano điện, cơ cũ ?

Có nên mua đàn piano điện, cơ cũ hay không luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Như đã chia sẻ phía bên trên, nếu biết cách chọn đàn thì việc mua piano đã qua sử dụng không phải là vấn đề lớn. Những ưu điểm của đàn piano điện, cơ cũ như sau:

Giá thành rẻ

So với mua mới một cây đàn piano, việc mua cũ sẽ hợp lý hơn với những bạn chưa có đủ điều kiện kinh tế hoặc chưa có ý định gắn bó lâu dài. Sau khi ổn định hơn về tài chính, bạn vẫn có thể đổi sang một cây đàn mới bắt mắt hơn.

Mua đàn guitar hãng nào tốt

Chất lượng đảm bảo

Biết những tiêu chí khi đi mua một cây đàn piano điện cơ cũ là một lợi thế cho bạn. Chọn được những sản phẩm tốt, chất lượng như mới thì việc bạn chơi đàn sẽ hiệu quả và lâu bền hơn.

Cách kiểm tra đàn piano điện, cơ cũ

Khi đi mua đàn piano điện,cơ cũ cần kiểm tra cẩn thận và chắc chắn. Không nên vội vàng, tránh mua phải những sản phẩm chất lượng kém. Để có được một cây đàn tốt bạn cần kiểm tra xem cây đàn đó có đáp ứng đủ những tiêu chí sau đây không.

Số serial và búa đàn

Số Serial sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của cây đàn về năm sản xuất, nhà máy sản xuất, model đàn. Có thể tra trên web để biết thêm thông tin về những cây đàn đó. Búa đàn không được bảo quản tốt sẽ bị vàng, ố màu, có dấu hiệu nứt gãy, đầu búa quá mòn, không đảm bảo chất lượng.

Học đàn Guitar

Kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ chất lượng tại TPHCM

Kiểm tra độ nhạy phím đàn

Mỗi phím đàn piano được thiết kế tinh vi và vô cùng phức tạp để tạo ra độ nhạy tuyệt vời, độ nhả phím không quá nặng nhưng vẫn tạo ra âm thanh trong và vang. Phím đàn không được gồ lên, bị hỏng hoặc không phát ra âm thanh. Cần kiểm tra độ cao của từng phím đàn. một lực nhẹ cho búa phản hồi, lực mạnh hơn để có âm thanh phát ra. Nếu phím đàn hoạt động tốt chức năng này thì nên lựa chọn.

Kiểm tra dây đàn và thùng đàn

Dây đàn không quá cũ và không bị rỉ sét. Các dây đàn có màu giống nhau, sáng vừa phải. Thùng đàn không có dấu hiệu bong tróc, nứt gãy. Nếu thùng đàn bị nứt, âm thanh phát ra sẽ không trong trẻo và vang.

Mua đàn guitar classic giá rẻ cho người mới học ở TPHCM

Kiểm tra âm thanh đàn piano

Âm thanh không bị rè, âm vang và trong trẻo là vấn đề quan trọng khi mua đàn piano.Chọn những cây đàn có âm thanh ổn định, lực phím đều sẽ dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra thêm về bàn đạp, màu sắc của đàn trước khi mua. Mọi thứ chắc chắn và không bị lỗi sẽ đảm bảo tuổi thọ của đàn được lâu hơn, tránh hỏng hóc hoặc ảnh hưởng đến việc chơi đàn của mình.

Kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ chất lượng tại TPHCM

Lựa chọn nơi mua hàng uy tín, chất lượng

Ở TPHCM, bạn có thể lựa chọn nhiều cửa hàng uy tín để tìm mua những cây đàn tốt. Những cửa hàng lớn, được tư vấn nhiệt tình của nhân viên bán hàng sẽ là nơi bạn nên tìm đến đầu tiên. Những cửa hàng lâu năm, được nhiều người tin tưởng sẽ an tâm hơn khi mua hàng ở đây. Bên cạnh đó chế độ sửa chữa bảo hành cũng là điều quan trọng. Việc mua lại một cây đàn cũ sẽ gặp nhiều rủi ro nên cần thời gian bảo hành tương đối dài.

Với những kinh nghiệm mua đàn piano điện, cơ cũ ở TPHCM hy vọng các bạn đã có những kiến thức cơ bản để tìm mua những sản phẩm chất lượng. Hy vọng bạn sẽ tìm được một cây đàn ưng ý, thỏa mãn tình yêu âm nhạc của mình. Giữ gìn và bảo quản cây đàn để có thể sử dụng được lâu hơn, chăm chỉ luyện tập để nhanh chóng tiến bộ nhé!