Kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi hay nhất

Kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi hay nhất

Kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi hay nhất hiện nay

Hiện nay, guitar đang trở thành loại nhạc cụ được rất nhiều lựa chọn. Có rất nhiều người muốn mua đàn guitar để tự mình chơi những bản nhạc yêu thích. Tuy nhiên, hầu hết những mọi người đều chưa có  kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi. Theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn những lỗi hay mắc khi mua guitar đúng chuẩn.

Nhận sai âm thanh – đàn cổ điển, âm thanh – đàn điện?

Bạn có 3 lựa chọn cơ bản về âm thanh khi mua loại nhạc cụ này:

  • Đàn dây nylon cổ điển
  • Đàn dây thép
  • Đàn điện

Rất nhiều người tin rằng lựa chọn tốt nhất là nên lựa chọn đàn điện hoặc đàn acoustic. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng cây đàn cho âm thanh phải phù hợp với phong cách âm nhạc mà bạn thích nghe.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, chúng tôi thường khuyên dùng đàn dây nylon vì chúng dễ ấn dây xuống hơn. Đối với trẻ trên 12 tuổi hoặc người lớn nên chọn dàn dây thép, loại đàn acoustic.

Học đàn Guitar tại TPHCM

Kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi hay nhất

Kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi về việc chọn kích thước

Đây là kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi mà rất nhiều người mắc phải. Guitar điện nhỏ hơn nhiều so với Guitar Acoustic dây thép và Guitar cổ điển dây Nylon. Về cơ bản chúng phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng bạn cần cân nhắc thêm về trọng lượng.

  • Đàn guitar điện:

Kích thước nhỏ hơn acoustic hoặc đàn cổ điển

Phù hợp với nhạc rock, metal, pop

Dây thép

Tùy thuộc vào mô hình mà có thể nặng hay nhẹ

  • Đàn Guitar acoustic:

Phù hợp với nhạc dân gian, pop, rock châm

Có dây thép

Trọng lượng nhẹ nhưng hơi cồng kềnh

  • Đàn Guitar cổ điển/ Đàn Guitar dây nylon:

Phù hợp cho nhạc cổ điển, flamenco, Tây Ban Nha.

Có kích thước nhỏ nhất – 1/4 kích thước đàn guitar điện.

Nhẹ nhàng trên đầu ngón tay – phù hợp cho trẻ nhỏ

Âm thanh êm dịu, nhẹ nhàng

Video youtube hướng dẫn tự học đàn organ miễn phí

Kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi hay nhất

Mua một cây đàn guitar có dây quá cao và khó chơi

Lên dây là một trong những điều quan trọng để có được một cây guitar dễ chơi. Cách dễ hiểu nhất về hành động lên dây, đó chỉ là phép đo khoảng cách từ cuối dây đến đầu phím đàn và nó được đo ở phím thứ 12 (nửa panh của dây).

Đối với kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý về dây như sau:

  • Guitar điện:  2-2,3mm
  • Đàn guitar acoustic: 2-2,7mm
  • Guitar cổ điển dây Nylon: 3-3,6mm

Một vấn đề phổ biến đối với hầu hết các cây đàn dây nylon thường là đàn cổ, được làm theo cách rất truyền thống bằng cách sử dụng một phần thanh kim loại dày vài mm để giữ cho cổ đàn thẳng.

Qua 1 thời gian khi chơi, bạn sẽ thấy rằng kiểu đàn này dẫn đến việc cổ dễ bị cong hoặc cúi đầu (sau khoảng 6 tháng). Với phương pháp truyền thống, không có cách nào dễ dàng để điều chỉnh cổ đàn trở lại bình thường – một khi nó bị cong là lúc bạn nên mua một cây đàn mới.

Lý do này dẫn đến việc tại trung tâm âm nhạc Yam, chúng tôi thiết kế lại những cây đàn guitar cổ điển để sử dụng một thanh giàn. Thanh giàn cho thấy độ chắc chắn hơn nhiều về thanh được sử dụng trong sản xuất truyền thống, ưu điểm chính của nó là có thể điều chỉnh được ở phần cổ đàn.

Học đàn Organ

Gặp khó khăn với cây đàn ghita đầu đàn kém không bắt nhịp

Đầu đàn thường được làm từ bánh răng và kim loại ép, có thể trông rất bắt mắt và mang tính cổ điển, nhưng những bộ chỉnh trong phong cách cổ điển này thường rất khó điều chỉnh và bắt nhịp.

Trên thị trường hiện nay đã phát triển ra cách hiện đại để có được một cây đàn guitar tốt hơn nhiều chính là việc chế tạo đầu máy đúc: chúng được làm từ khuôn, các đầu đàn này mang chính xác hơn nhiều so với đầu máy được phủ kim loại ép.

Kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi hay nhất

Chọn một thương hiệu phổ biến

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu đàn khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những thương hiệu mạo danh uy tín, chính hãng mà bán với giá cao để kiếm lợi nhuận. Bạn nên chọn thương hiệu uy tín, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ chính xác và nhận tư vấn kỹ lưỡng nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi.

Chúng tôi đề xuất thương hiệu Yamaha cho người mới chơi đàn có thể tìm được cây đàn chính hãng. Đây là một tên gọi quen thuộc được nhiều người mua đàn tin tưởng từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, tại trung tâm âm nhạc Yam, chúng tôi  nhập trực tiếp những cây đàn YAMAHA từ Úc về Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua đàn uy tín, chính hãng tại trung tâm âm nhạc Yam hiện nay.

Sách và giáo án học đàn Organ

Mua đàn guitar mà không có bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào

Khi hầu hết mọi người mới mua loại nhạc cụ này đều hơi bối rối không biết phải sử dụng như thế nào nếu không có người hướng dẫn. Thậm chí có những cây không có sách hướng dẫn giải thích cách sử dụng.

Như vậy bài viết đã cung cấp những kinh nghiệm mua đàn guitar cho người mới chơi bạn cần chú ý khi muốn mua đàn. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi muốn nhanh chóng lựa được cây đàn uy tín, chính hãng tại trung tâm âm nhạc Yam của chúng tôi!