Khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu

Khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu

Khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu

Bạn có niềm đam mê với âm nhạc, với những bản nhạc trữ tình sâu lắng? Bạn muốn tự mình đàn và hát những bài hát yêu thích? Khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn thể hiện bản thân mình một cách tự tin nhất. Sau đây là một vài chia sẻ nhỏ giúp bạn học đàn Organ nhanh hơn.

Cách chơi đàn Organ cơ bản

Đàn Organ rất giống đàn piano chỉ có thêm bộ điều khiển. Đây là một bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích không phân biệt lứa tuổi. Chơi đàn Organ vừa để giải trí, vừa để rèn luyện tính kiên nhẫn và thể hiện những cảm xúc sâu trong trái tim mình. Không quá khó khăn, bạn cần thời gian và kiên nhẫn để học hỏi những điều sau:

Chinh phục 7 nốt nhạc cơ bản

Để bắt đầu chơi đàn Organ bạn cần hiểu về 7 nốt nhạc cơ bản trên phím đàn và trên bản nhạc. 7 nốt nhạc cơ bản bao gồm: Đồ, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si. Trên bàn phím, có các nốt đen liên kết với nhau, tính từ chỗ có 2 nốt đen các nốt trắng lần lượt là: Đồ, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si.

Trên khuông nhạc có 5 dòng kẻ và một dòng kẻ phụ, vị trí các nốt nhạc có thể nằm giữa 2 dòng hoặc nằm trên một dòng. Ví dụ: Nốt Đồ nằm trên dòng kẻ phụ đầu tiên, giữa dòng kẻ phụ và dòng 1 là nốt Rê, tương tự như vậy cho các nốt còn lại. Một lưu ý là dòng kẻ phụ chỉ đánh dấu vị trí nốt Đồ, không hiện lên như những dòng kẻ khác.

Khóa học đàn Organ

Khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu

Cách tính nhịp dễ nhớ và nhanh nhất

Đầu tiên, bạn nên tập những nốt đen trước, 1 nốt đen được tính bằng một phách, 1 nốt trắng bằng 2 phách và một nốt tròn là 4 phách. Nốt móc đơn bằng 1/2 phách, một nốt móc kép sẽ bằng 1/4 phách, một nốt móc ba được tính bằng 1/8 phách và một nốt móc tư được tính bằng 1/16 phách.

Mẹo nhỏ cho các bạn mới bắt đầu là học thuộc những điều trên. Sau đó bắt tay vào luyện tập: tay ấn phím, miệng đọc nhỏ và chân giữ nhịp. Một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ dần quen và cảm thấy dễ dàng. Đừng quên học gõ phách để nắm chắc độ dài ngắn các nốt nhé!

Khóa học đàn Organ dành cho người lớn

Tập đánh đàn bằng hai tay

Trước hết nên bắt đầu bằng tay phải, thường là giai điệu chính của bản nhạc. Kiên trì luyện tập đánh chính xác từng nốt nhạc, không nên vội vàng. Sau đó tiếp tục với tay trái. Đa số mọi người đều thuận tay phải nên việc điều khiển tay trái sẽ khó khăn hơn. Hợp âm organ gồm nhiều nốt đàn cùng một lúc, vì vậy bạn tập bấm và chuyển cho quen tay, thuần thục các hợp âm của bài.

Cuối cùng kết hợp cả 2 tay lại với nhau. Với những bạn mới bắt đầu bước này cần nhiều thời gian và kiên nhẫn. Nhưng sẽ không khó khăn nếu bạn luyện tập từng tay một thành thạo đâu nhé.

Khóa học đàn Ukulele

Khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu

Ghép nhạc đệm cho bản nhạc

Mở bản nhạc mình muốn ghép và bắt đầu. Nên ghép từ từ, tăng dần từ chậm đến nhanh để không bị rớt nhịp. Chú ý lắng nghe sự kết hợp của cả 2 để không bị lệch nhịp.

Cuối cùng là tăng tốc và tập luyện chăm chỉ. Cần tập cho thao tác tay thật nhanh, đúng nhịp điều chỉnh âm và độ dài các nốt theo đúng như trên bản nhạc để có những giai điệu tuyệt vời nhất.

Học đàn Organ đệm hát hiệu quả nhất

Bạn nên học cách đánh đàn solo trước rồi nếu như bạn muốn đệm hát thì bạn sẽ không cần phải đàm thêm giai điệu nữa mà chỉ cần rải những nốt của hợp âm bằng tay trái. Hay bạn cũng có thể đệm thêm một số giai điệu, một số câu lót cho phù hợp.

Việc học chơi đàn Organ cũng không hề đơn giản nhưng nếu bạn chơi solo tốt sẽ là bước quan trọng để cảm nhận những gì còn thiếu. Có thể tự sáng tạo thêm vào bản nhạc của mình tạo những nét riêng.

Khóa học đàn Organ dành cho học sinh

Khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu

Khóa học đàn Organ đệm hát uy tín, chất lượng

Khi đã biết về những điều cơ bản, bạn muốn nhanh chóng đạt được kết quả thì nên tìm những khóa học đàn Organ. Việc lựa chọn có nhiều hình thức nên hãy tìm hiểu thật kỹ về những lớp học, trang thiết bị tân tiến và hiện đại. Các giảng viên, người hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm nhiệt huyết để truyền tình yêu âm nhạc đến học viên. Môi trường và đội ngũ giảng viên tốt chính là tiêu chí hàng đầu khi bạn quyết định lựa chọn khóa học đàn cho mình.

Chi phí cho một khóa học không quá đắt, phù hợp với thu nhập của nhiều người. Mọi đối tượng và lứa tuổi đều có thể tham gia, được hướng dẫn cụ thể, nhiệt tình. Sau đó hãy dành cho Organ một chút thời gian để thỏa thích thể hiện tình yêu âm nhạc của bản thân.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm chơi đàn thì đừng lo lắng vì đã có khóa học đàn Organ đệm hát cho người mới bắt đầu. Chỉ cần nắm rõ các bước và kiên trì luyện tập sẽ rất nhanh nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân. Học đàn Organ để hát, để lắng nghe và cũng là giải pháp tốt để thể hiện cảm xúc. Chúc các bạn thành công!