Khóa học đàn guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả

Khóa học đàn guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả

Khóa học đàn guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả

Hiện nay, guitar đang trở thành trào lưu của giới trẻ. Guitar xuất hiện hầu hết trong các chương trình âm nhạc, các buổi gặp mặt, họp câu lạc bộ,… Nhiều người muốn học chơi đàn Guitar nhưng không biết bắt đầu từ đâu và lo tốn kém chi phí. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ về khóa học đàn guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả.

Khái quát về đàn Guitar

Có hai loại Guitar chính được dùng phổ biến là Guitar điện với âm thanh sảng khoái và Guitar Acoustic vui tươi và trẻ trung. Guitar Acoustic thích hợp với những bạn sinh viên năng động, học sinh hoặc những người mới tập chơi đàn. Guitar điện thích hợp với những bạn có phong cách mạnh mẽ và hiện đại.

Học đàn Guitar

Khóa học đàn guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả

Các bộ phận chính của đàn Guitar

Để biết cách chơi đàn Guitar bạn cần biết đến những bộ phận và tác dụng của chúng. Thông thường, một cây đàn Guitar có những bộ phận chính sau:

 • Đầu đàn: Là bộ phận được trang bị các bộ khóa để chỉnh dây, thay đổi độ cao của âm thanh khi chơi. Cách rung của đầu đàn ảnh hưởng đến những giai điệu và âm thanh khi bạn đánh đàn.
 • Bộ chỉnh: có thể thay đổi độ căng của dây đàn thông qua các núm vặn ở bộ chỉnh. Bạn xoay tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại để có được độ căng như ý muốn. Không nên để dây đàn quá căng để tránh bị đứt trong quá trình đánh.
 • Cần đàn: được làm thuôn dài vừa tay để người chơi cầm được dễ dàng, nối thân đàn với đầu đàn. Cần đàn chứa các hợp âm khi bạn muốn đánh một bản nhạc, chia ra những ô khác nhau tương ứng với những hợp âm.
 • Lược đàn: có tác dụng giữ cho dây đàn ở một vị trí cố định, không để dây đàn dính vào nhau gây ra âm thanh rè.
 • Dây đàn: một cây đàn Guitar thường có 6 dây làm từ kim loại, mỗi loại đàn có dây khác nhau tạo nên đặc trưng riêng.
 • Phím đàn: phím đàn là các thanh kim loại để chia mặt phím thành các ngăn phím, mỗi ngăn là một nốt nhạc khác nhau tạo nên nhiều âm thanh đa dạng.
 • Thân đàn: đây là phần lớn nhất trong các bộ phận của một cây đàn, có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Sự cộng hưởng của dây và thùng đàn sẽ tạo nên những âm thanh có cao độ khác nhau. Trên thân đàn có thiết kế lỗ thoát âm để âm thanh, tiếng nhạc thoát ra.
 • Ngựa đàn: ngựa đàn là một miếng gỗ mỏng, giữ cho dây đàn ở 2 đầu cố định không bị di chuyển cao độ.
 • Xương đàn: thường được làm từ nhựa hoặc xương, cùng với lược đàn giúp cho dây đàn có khoảng cách so với mặt phím.
 • Pin đàn: là các chốt để giữ dây đàn với ngựa đàn.
 • Chốt cần: giảm tối đa những sai sót khi bạn chơi một bản nhạc.

Khóa học đàn guitar nâng cao

Khóa học đàn guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả

Tư thế cầm Guitar đúng

Việc cầm Guitar đúng cách cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Đa số các bạn nên ngồi đánh đàn sẽ có được điểm tỳ và tư thế thoải mái nhất. Sau khi giữ được đàn chắc chắn, bạn cần thả lỏng cổ tay để chơi đàn. Không nên cứng cổ tay, sẽ không tiện di chuyển các ngón tay. Phân chia nhiệm vụ cho từng ngón tay: ngón trỏ đánh 3 dây, ngón giữa đánh 2 dây và ngón áp út đánh một dây sẽ giảm thiểu được sự sai sót.

Cách học đánh đàn trên Youtube miễn phí hiệu quả

Sẽ gặp khó khăn để chơi được Guitar nếu như bạn chưa biết gì về cách chơi đàn, cầm đàn. Nếu bạn kiên trì thông thường sẽ mất 6 tháng để học được cách chơi. Những kênh youtube dạy đánh đàn đang thu hút được rất nhiều người xem và theo dõi, rất nhiều người đã thành công khi học chơi đàn guitar trên Youtube.

Học đàn Organ YAM

Tìm những người dạy tốt

Việc tìm được người dạy tốt, phù hợp với bản thân mình là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian tự học đánh đàn của bạn. Một người thầy giỏi, thật sự tâm huyết, đưa ra những lộ trình chi tiết, cẩn thận sẽ làm tăng hứng thú và sự kiên trì của bạn. Sẽ có lần lượt các buổi học được up lên cho bạn luyện tập đều đặn, hướng dẫn tỉ mỉ và sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc. Cách nhanh nhất là đọc những comment phía dưới mỗi video để biết chất lượng của người hướng dẫn đó.

Khóa học đàn guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả

Luyện tập thường xuyên

Sau khi có quyết tâm học chơi Guitar, để nhanh nhìn thấy kết quả bạn nên luyện tập mỗi ngày. Mỗi ngày một tiếng lên xem video và luyện tập, sau khoảng thời gian ngắn sẽ thấy có tiến bộ. Tiến bộ mỗi ngày sẽ kích thích sự tìm hiểu và khám phá của bạn, không nên bỏ bê việc luyện tập. Nếu không có thời gian thì 3-4 lần một tuần cũng sẽ giúp bạn biết chơi Guitar nhanh hơn.

Chọn mua đàn piano cơ hay đàn piano điện cho người mới học?

Kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc giữa chừng

Bạn muốn tự mình đàn và hát một bản nhạc, thể hiện bản thân nơi đông người nhưng không kiên trì sẽ không có kết quả. Những ngày đầu tiên sẽ gặp khó khăn, chán nản hãy giữ vững tinh thần học hỏi của mình, chăm chú lắng nghe và quan sát để biết chính xác những việc mình cần làm. Không nên mất kiên nhẫn vì Guitar không phải loại nhạc cụ quá khó chơi, chỉ cần bạn không bỏ cuộc.

Tìm cho mình khóa học Guitar trên youtube miễn phí cực hiệu quả sẽ là cách tiết kiệm thời gian nhất nếu bạn muốn tự học. Guitar để giải trí, để thể hiện bản thân và giải tỏa tâm trạng nên hãy tìm hiểu và kiên trì với nó nhé. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được kết quả!