0909.999.121
Chat với YAM
Lựa chọn môn học
GuitarPianoOrganUkuleleLiên hệ

Hướng dẫn tự học đệm đàn Guitar đệm hát cơ bản

Trung Tam Day Hoc Dan Guitar Quan 6 7 8 9 10 1

Học đàn GUITAR thì bạn cũng phải học được đệm hát guitar cơ bản. Bạn đang phân vân không biết học guitar đệm hát từ đâu?. Hiện nay có rất nhiều tài liệu cũng nói về học đệm hát guitar khiến cho người học băn khoăn không biết nên lựa chọn tài liệu nào cho phù hợp.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tự học đệm đàn GUITAR đệm hát cơ bản cho người mới học.

Tìm hiểu học đàn guitar đệm hát là gì ?

Đệm hát guitar là thuật ngữ dùng để phân biệt với học đàn guitar cổ điển và học đàn guitar cơ bản. Sự phân biệt này giúp người học guitar có một số kiến thức cơ bản về nhạc lý và cây đàn guitar và các kỹ năng cơ bản để tạo nên một nền tảng vững chắc khi chơi. Với nền tảng này mà việc học các tác phẩm sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tự học đệm đàn Guitar đệm hát cơ bản

Vì sao nên học đệm hát guitar

Vui vẻ: học đệm hát guitar sẽ khiến bạn vui vẻ mỗi khi ở một mình hoặc cùng bạn bè. Những buổi tụ tập, du lịch đều không thể thiếu một người đệm đàn guitar cho mọi người cùng hát.

Giao tiếp rất thoải mái: khi bạn cầm chiếc đàn guitar trên tay và hát những ca khúc yêu thích, sẽ thu hút tự nhiên đến tất cả mọi người xung quanh.

Cảm nhận về vẻ đẹp: bạn có niềm đam mê chơi guitar đệm hát sẽ hiểu và cảm nhận được rõ hơn về âm nhạc. Vì thế, việc nghe nhạc của bạn sẽ hay hơn và thu hút nhiều người. Khi bạn bắt đầu phân tích từng nhịp phách, từng đoạn nhạc này thật khác lạ.

Ai nên học đệm hát guitar?

Nhiều người băn khoăn học đệm hát guitar còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố, không phải ai cũng có thể học được. Tuy nhiên đối với học đệm hát guitar bất cứ ai cũng có thể học được, quan trọng là niềm đam mê của bạn đối với bộ môn này. Nếu như bạn yêu thích thì nên sắp xếp thời gian để tập luôn ngay nhé.

Tuổi tác: các bạn nhỏ nên học từ 8 tuổi là tay có thể cứng để có thể chặn được dây đàn guitar còn người có tuổi về hưu lại càng có nhiều thời gian luyện tập hơn.

Giới tính: con gái và con trai đều được chơi được guitar.

Khi nào nên học đệm đàn guitar

Để học đệm đàn guitar, đầu tiên bạn phải nắm bắt được các kiến thức guitar cơ bản như:

– Tách ngón tay sẽ giúp bạn trong việc đặt tay vào các thế tay của các hợp âm khác nhau, sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với việc các hợp âm nhanh hơn và giữ chúng được chặt cùng với đó âm thanh phát ra một cách rõ ràng và ít bị mất tiếng hơn.

– Đọc được các hình nốt nhạc cơ bản sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về các tiết điệu đệm và sử dụng cho từng dòng nhạc khác nhau. Từ đó chơi được các điệu vững nhịp phách và dễ dàng tập các tiết điệu phức tạp hơn.

-Khi đọc được các đoạn nhạc giúp bạn sẽ dễ dàng hiểu và hát được đúng giai điệu của bài hát hơn và cũng có thể dễ hơn trong việc hiểu cấu tạo của hợp âm để có thể chơi được một hợp âm với nhiều thế tay khác nhau.

Học đệm hát guitar như thế nào ?

Bấm được hợp âm-tay trái

Biết thế tay các hợp âm: đầu tiên bạn phải biết về khái niệm về hợp âm như: cách đọc được sơ đồ hợp âm, phân loại được các hợp âm theo tên nốt nhạc âm chủ của hợp âm và cấu tạo hợp âm, ở trình độ cao phải dựa vào vị trí các nốt nhạc để có thể tự xây dựng thế tay dựa trên cấu tạo của mỗi hợp âm.

Thuộc thế tay của hợp âm: khi đệm một bài hát cần phải chuyển giữa nhiều hợp âm trong thời gian ngắn và kèm theo các tấu ở tay phải. Chính vì thế, bạn cần phải thuốc các thế tay của mỗi hợp âm. Nếu bạn thuộc nhanh thì chỉ có cách ôn lại nhiều.

Tìm khóa học đàn organ ở đâu tốt?

Ấn được thế tay của các hợp âm rõ tiếng: bạn nên ấn từng nốt nhạc về phía cuối phím và một số bài tập để việc ấn về cuối phím này trở thành thói quen.

Tập ấn các hợp âm chặn: bạn phải ấn các hợp âm chặn có thể trở thành các cơn ác mộng, nếu như bạn quá cố gắng ôm đồm chặn nhiều dây ngay từ ban đầu.

Hướng dẫn tự học đệm đàn Guitar đệm hát cơ bản

Chơi được tiết điệu-tay phải

Chơi đúng nhịp phách: đây là một trong yếu tố quan trọng sau khi bạn chơi một bản nhạc. Đánh đúng nhịp phách là yếu tố cơ bản nhất trong âm nhạc. Do đó, bạn cần phải luyện tập tay phải đánh các tiếu điệu tương ứng với từng thể loại âm nhạc đã được định trước và đúng lúc.

Chơi đúng cường độ mạnh nhẹ trong từng tiết điệu: bạn cũng cần phải đánh được đúng phách mạnh và phách nhẹ trong việc rải dây và nhất trong các điệu quạt chả. Do đó, việc tập về cường độ nên được tiến hành ngay từ lúc tập, bạn không bên tập tất cả các nốt nhạc sẽ rất khó sửa.

Hát được cùng đàn miệng

Đệm được tốt cả 2 tay: để có thể chơi nhuần nhuyễn 2 tay mà không nhìn vào cây đàn, đồng thời đưa được giọng hát vào trong tác phẩm thì bạn phải luyện tập rất nhiều.

Hát được đúng cao độ và nhịp phách: yếu tố này phụ thuộc vào năng khiếu, nếu như bạn không luyện tập tốt các nốt nhạc cơ bản ngay từ đầu thì rất khó khăn trong việc hát đúng cao độ, hát cả bài sai cao độ mà bạn không hề biết.

Tập ghép đệm và hát: khi bạn đã vững cả đệm và hát rồi cuối cùng bạn chỉ cần ghét chúng vào với nhau để trở thành một bài hát hoàn chỉnh. Để có thể dễ dàng hơn, bạn nên tập từng đoạn nhạc ngắn trước thay vì tập cho cả bài rồi lần lượt ghép từng câu nhạc ngắn với nhau.

Học đàn guitar đệm hát nên học ở đâu tại TPHCM ?

Nếu như bạn thực sự đam mê môn này thì bạn nên tập luyện theo sự hướng dẫn của giáo viên chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều lớp học guitar được mở ra nhưng để lựa chọn một lớp học uy tín, chất lượng thì không dễ dàng gì. Trung tâm đào tạo đệm hát guitar Yam có đội ngũ giáo viên guitar giỏi, kỹ năng chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy chơi đàn. Đây là trung tâm được rất nhiều học viên đánh giá tốt, thầy cô nhiệt tình, chi phí phù hợp.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn hiểu rõ về đệm hát guitar một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng, giúp bạn đọc có thêm kiến thức rõ ràng về môn nhạc cụ này và lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín để học.

YAM biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn