0909.999.121
Chat với YAM
Lựa chọn môn học
GuitarPianoOrganUkuleleLiên hệ

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản

Khoa Day Hoc Dan Guitar Ukulele O Dau Tphcm 6 1

Tự học đàn Ukulele cơ bản đang là xu thế của rất nhiều người hiện nay. Ukulele được biết đến là cây đàn guitar thu nhỏ có cấu tạo hình dáng đơn giản nhất nhiều. Công cụ này cũng rất dễ chơi, dễ  tự học ukulele, có thể học ukulele tại nhà . Chính vì tự học ukulele thế, rất nhiều người mới tập tành chơi đàn và họ thường chọn loại nhạc cụ này để học.

Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về cách tự học đàn Ukulele cơ bản nhất và học đàn ukulele tại nhà hiện nay, đồng thời ukulele cho người mới bắt đầu.

Cách học Ukulele cơ bản

Bước 1: Hướng dẫn chơi ukulele lên thời gian và biểu tự học ukulele và quản lý thời gian học

Để có thể học được cách đánh Ukulele thì bạn cần phải lên thời gian biểu cụ thể. Điều này sẽ nhắc nhở việc học đánh đàn ukulele của bạn mỗi ngày song song là đảm bảo được thời gian học đánh đàn ukulele theo đúng như lịch đã lên sẵn. Bạn sẽ biết quản lý chặt chẽ thời gian của bản thân trong  cách đánh đàn ukulele và không nên vì một lý do nào đó mà rút ngắn thời gian học đàn ukulele yam tại nhà . Đây là hướng dẫn chơi ukulele cơ bản của nhiều người kinh nghiệm chia sẻ.

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản

Bước 2: hướng dẫn chơi đàn ukulele và đánh đàn ukulele bắt đầu bằng việc cầm và giữ đàn là yếu tố quan trọng  trong học ukulele tại nhà.

Các giáo viên hướng dẫn chơi đàn ukulele cho rằng dù trọng lượng của Ukulele khá là nhẹ nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ đàn ở một vị trí vững chắc trong suốt quá trình chơi, nếu bạn muốn học ukulele tại nhà. Bạn cũng có thể chưa có nhiều kiến thức về cách đánh ukulele. Chính vì thế, bạn nên dành thời gian làm quen với cách đánh ukulele, từ việc cầm đàn như thế nào, học đàn ukulele tại nhà, cách chơi ukulele,giữ đàn ra sao…Bạn nên xác định rõ những điều đó trước khi bắt đầu vào bài học ukulele cho người mới bắt đầu.

Bước 3: Nắm vững kiến thức nhạc lý cách chơi ukulele

Đối với kiến thức học ukulele cơ bản nhất là hợp âm chính là cội nguồn của bản nhạc. Nếu như bạn không nắm vững được các hợp âm thì việc chơi nhạc cụ rất khó khăn nhất là đối với ukulele cho người mới bắt đầu. Sẽ có khá nhiều kiến thức mà bạn sẽ phải học những hợp âm là một trong kiến thức khá quan trọng và cần thiết. Nếu như bạn không chịu khó học học ukulele cơ bản và tìm cách nhớ các hợp âm thì sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả học tập. Rất nhiều giáo viên hướng dẫn chơi ukulele cơ bản chia sẻ rằng, nhiều bạn học không thể nắm bắt được mặc dù giáo trình tự học đàn ukulele đều có hết ngay cả cách cầm đàn ukulele cũng phải mất 1 thời gian. Chính vì thế, khiến cho học ukulele cho người mới bắt đầu khó khăn rất nhiều.

Bước 4: Thực hành học ukulele cơ bản từ từ, từng bước cụ thể

Nếu như bạn muốn tự học ukulele nhanh và hiệu quả thì bạn nên học chắc các kiến thức căn bản và không nên quá vội vàng trong quá trình học và thực hành cách đánh đàn ukulele. Bạn cũng nên tự học ukulele chậm rãi từng bước một và thành thạo kiến thức này rồi tự học ukulele chuyển qua kiến thức khác và đừng quên ôn lại các kiến thức để tránh tình trạng bỏ lâu ngày mà quên đi kiến thức đã học.

Bước 5: Hãy học tự học ukulele cơ bản và tập ukulele cùng một người bạn

Khi bạn học tự học ukulele cơ bản với bạn bè, họ sẽ giúp bạn nghe được các âm thanh phát ra từ đàn trong lúc chơi, và từ đó giúp bạn sửa được những lỗi đang gặp phải, đồng thời góp ý để bạn đánh đúng nhịp hoàn thiện bài học và rút ngắn thời gian cũng như kỹ năng tập ukulele c của bạn được cải thiện đáng kể.

Cách chơi đàn Ukulele

Soprano Ukulele: hướng dẫn chơi ukulele thuộc loại Ukulele phổ biến nhất với 12-15 phím đàn. Các phím đàn khá hẹp, được nằm sát nhau nên người chơi có bàn tay lớn sẽ không thích hợp với loại này. Học cách đánh đàn ukulele  được biết đến với âm thanh vui nhộn, tạo nên âm thanh và sống động nhất thường được lên dây G C E A hoặc A D F # B.

Alto Ukulele: dài khoảng 23 inch cũng được gọi là Concert ukulele với 15-20 phím đàn và có kích thước lớn hơn một chút. Các phím cũng xa hơn và độ căng lớn hơn. Chính vì loại Ukulele kích thước lớn hơn nên âm thanh đầy hơn và vang. Nếu như bạn có bàn tay lớn thì nên chọn Alto Ukulele. Với người tự học ukulele cơ bản  thì cũng có thể chọn loại này

Tenor Ukulele: có độ dài khoảng 26 inch: loại này lớn có âm thanh đầy hơn Soprano và Alto có ít nhất là 15 phím đàn. Chính vì thế học cách đánh đàn ukulele  có nhiều phím đàn nên nó có nhiều nốt cao hơn, phù hợp cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Bạn có thể dùng giáo trình tự học đàn ukulele để học với công cụ này.

Baritone Ukulele: có độ dài khoảng 30 inch: đây là loại lớn nhất trong tập ukulele. Các Ukulele, có âm thanh tròn và đầy nhất. Lên tới 19 phím phù hợp cho người chơi nhạc Blue. Nếu như bạn muốn nghe âm thanh rõ nét nhất trong việc cách đánh đàn ukulele cơ bản, vui vẻ thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản

Sau đây là cấu tạo của Tenor Ukulele

+Head – Đầu đàn: là nơi đặt bộ chỉnh đàn. Người học chơi ukulele cơ bản phải nắm rõ cụ thể.

+Tuning adjusters – Bộ chỉnh: gồm 4 khóa đàn được quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh dây. Trong quá trình hướng dẫn chơi ukulele cơ bản giáo viên sẽ phổ biến cụ thể cho người học.

+Neck-Cần đàn: cách cầm đàn ukulele là  nơi đặt phím đàn và là nơi bạn chơi hợp âm và các nốt nhạc mà người học chơi ukulele cơ bản phải biết.

+Frets-Phím đàn: là khoảng trống được chia bởi miếng kim loại hay gỗ mỏng trên cần đàn, do đó cách đánh đàn ukulele cơ bản đều phải có

+Body-Thân đàn: là nơi âm thanh tạo tiếng vang và có lỗ thoát âm ở giữa.

+Saddle và Bridge – Lưng và Ngựa đàn: là nơi giữ dây đàn.

Tenor Ukulele là công cụ nghe chừng hơi phức tạp, nếu như được hướng dẫn học đàn ukulele cụ thể thì không có gì phải khó cả, nhất là cách cầm đàn ukulele hay cách quạt ukulele.

Tự học đánh đàn Ukulele

Hiểu được cách chơi Ukulele: bạn phải nắm rõ về cách đánh đàn Ukulele với tiếng và âm lượng của cây đàn và cấu tạo, kích thước của nó. Chính vì thế các điệu trong ukulele  là một lợi thế mạnh khá nhỏ gọn và dễ dàng mang theo.

Cách chọn đàn Ukulele: nếu như bạn chưa biết gì về đàn Ukulele thì xem ở hướng dẫn chơi ukulele hoặc nên chọn cho mình một cây đàn để có thể luyện tập, sau khi bạn nắm rõ rồi thì có thể mua một cây đàn tốt, chuẩn hơn dựa vào ngân sách của bạn.

Học chỉnh dây đàn: Trong hướng dẫn chơi đàn ukulele, bạn phải nắm bắt  được cách gảy đàn ukulele, các điệu trong ukulele và điều chỉnh âm thanh của dây đàn ukulele trước khi học và luyện tập.

Học từ dễ đến khó: đây là điều hiển nhiên ukulele cho người mới bắt đầu, đầu tiên học cách đánh đàn ukulele cơ bản sau khi nắm rõ rồi bạn sẽ học phần dạy chơi đàn ukulele nâng cao hơn.

Hãy tham khảo khóa học đàn guitar đệm hát

Ghi âm lại cách gảy đàn ukulele, các điệu trong ukulele : bạn nên tập các bài hát ukulele đơn giản và ghi âm lại các bài hát ukulele đơn giản đó lại và đừng để đánh xong rồi vứt đó nhé, đó cũng là học ukulele cho người mới bắt đầu được áp dụng nhiều .

Nghe các bài hát ukulele đơn giản: bạn nên nghe nhiều những bài hát bằng Ukulele,  hay xem giáo trình tự học đàn ukulele  nó sẽ làm bạn thêm yêu thích và đam mê hơn.

Qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu được cách quạt  ukulele như thế nào? đồng thời hiểu được hướng dẫn học đàn  ukulele cơ bản và dạy chơi đàn  ukulele chi tiết, đầy đủ mà chúng tôi  hướng dẫn tự học đàn  ukulele dành cho người mới bắt đầu.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi về dạy chơi đàn ukulele có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết cụ thể về hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele,cách cầm đàn ukulele,cách đánh đàn ukulele cơ bản nhất. Với hướng dẫn tự học đàn ukulele bạn đọc có thể nắm rõ được tất cả về cách quạt ukulele, học chơi ukulele cơ bản.

YAM biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn