0909.999.121
Chat với YAM
Lựa chọn môn học
GuitarPianoOrganUkuleleLiên hệ

Hướng dẫn cách tự học đàn Guitar tại nhà

Trung Tam Day Hoc Dan Guitar Quan Tan Binh Binh Thanh Phu Nhuan 2 1

Bạn là một fan cứng của bộ môn đàn Guitar. Bạn muốn tự học đàn guitar tại nhà, nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào. Bài viết sau đây sẽ mang lại cho bạn những hướng dẫn tự học guitar căn bản tại nhà.

Chỉ cần bạn kiên trì và luyện tập hằng ngày, thì việc tự học guitar tại nhà không còn là khó khăn.

Hãy thành thạo những kỹ thuật cơ bản

Bạn hãy tưởng tượng, một cái cây muốn đứng vững trong gió bão thì nó cần phải có một cái gốc chắc chắn, với những chiếc rễ dài và bám sâu trong lòng đất. Và việc tự học đàn guitar tại nhà cũng vậy. Bạn cần phải luyện tập thật thành thạo những kỹ thuật cơ bản theo lộ trình từ dễ đến nâng cao. Đây chính là nền tảng tuyệt vời để bạn phát triển kỹ năng chơi đàn của bản thân hơn.

Tuy nhiên, một số người học đàn guitar vì quá nóng vội, mà bỏ qua các bước tập căn bản. Cách học đàn guitar này chỉ khiến bạn không thể đánh giỏi hơn hoặc chỉ có thể chơi tốt một vài bài. Ngược lại, nếu bạn đã nắm chắc các kỹ thuật căn bản về cách bấm đàn, lấy nhịp, các vấn đề về nhạc lý,… Thì chắc chắn rằng tiếng đàn guitar của bạn sẽ làm say đắm không ít người nghe.

Hãy nghe thật nhiều

Đây chính là cách tự học đàn guitar được nhiều người mới áp dụng. Phương pháp “nghe và nghe” này không chỉ giúp bạn có thể chơi guitar giỏi hơn và mà còn rèn luyện tính tỉ mỉ và khả cảm âm. Trong khi những thiên tài chơi guitar xuất sắc đều có khả năng cảm nhận cực tốt.

Hướng dẫn cách tự học đàn Guitar tại nhà

Cách luyện nghe này không phải là cho vui, nghe để giải trí. Mà phần lớn là nó đòi hỏi sự tập trung và hưởng thụ âm nhạc của người nghe. Bạn có thể chọn bất cứ bản nhạc nào yêu thích và bắt đầu trong lúc nghỉ trưa, bữa sáng cuối tuần. Yêu cầu của việc luyện nghe là bạn hãy thử đoán xem bản nhạc đó là tông gì? Hợp âm gì? Có bao nhiêu người chơi? Và kiểm chứng kết quả sau khi kết thúc bản nhạc. Lâu dần, cách học đàn guitar cơ bản này sẽ hình thành những kỹ năng nhạy bén trong chơi đàn.

Luyện tập và luyện tập

Luyện tập mỗi ngày là cách duy nhất để bạn đạt được mục đích chơi đàn guitar giỏi. Dù bạn học đàn guitar căn bản hay bất kỳ một kiến thức nào mới, thì luyện tập hằng ngày chính là con đường nhanh nhất để đến với thành công. Những thiên tài guitar phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, tâm trí và cả tình cảm để có thể nâng cao tiếng đàn của mình. Vì vậy, có thể thấy rằng, bạn sẽ khó mà học guitar căn bản thành thạo chỉ trong vài ngày.

Cách luyện tập chơi đàn guitar tốt nhất là bạn hãy lập một thời gian biểu dành riêng cho việc tự học guitar tại nhà. Tốt nhất, bạn nên dành khoảng 45 – 60 phút để luyện tập mỗi ngày. Hãy chọn nơi yên tĩnh, để thoải mái tập luyện và bạn cũng không sợ tiếng đàn chói tay của mình sẽ làm phiền người khác.

Nếu bạn quá bận rộn để có thể tự học guitar tại nhà, thì có thể rút ngắn thời gian luyện tập và luôn tranh thủ mỗi khi rảnh rỗi. Bạn nên luyện tập vào những lúc nghỉ trưa, trước khi đi ngủ,… Bởi âm nhạc có nhiều tác dụng rất tốt với trí não con người. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn để làm việc vào buổi chiều hoặc ngủ hơn vào buổi tối.

Ngoài ra, đôi khi bạn cũng cần kiểm chứng rằng cách tự học đàn guitar của mình có đang đúng hay không? Vậy thì hãy tìm đến những người chơi guitar điêu luyện. Bằng cách tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm của những người chơi guitar. Chắc chắn rằng những thành viên này sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai trong quá trình học và học hỏi thêm nhiều kiến thức quý báu khi học guitar căn bản từ họ.

Bạn đừng quá tự ti về tiếng đàn của mình là dở tệ mà không dám luyện tập và học hỏi. Bởi khi mới bắt đầu học guitar căn bản, ai cũng phải đối mặt với điều này. Chính vì vậy, để học đàn guitar thành thục, bạn hãy tự tin, không ngại khó và luôn kiên trì luyện tập từng ngày. Bạn sẽ nhanh chóng gặt được thành quả tuyệt vời.

Đừng xem thường nhạc lý

Có thể, nhạc lý luôn là ám ảnh lớn với nhiều người theo đuổi âm nhạc. Và những người chơi guitar cũng không ngoại lệ. Các kiến thức về nhịp, nốt, tông, hợp âm,… phức tạp khiến bạn luôn cảm thấy khó khăn. Do đó, có nhiều người lựa chọn học guitar tại nhà theo lối tắt là học lướt qua hoặc bỏ qua phần nhạc lý. Mà nhanh chóng thực hiện các bước đánh đàn. Tuy nhiên, đây chính là cách học khiến bạn không thể nào giỏi nổi.

Hướng dẫn cách tự học đàn Guitar tại nhà

Bởi nhạc lý đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học guitar tại nhà. Bạn phải am hiểu kiến thức về nhạc lý thì mới có bắt được giai đoạn bài hát và đánh đàn đúng nhịp. Đồng thời, bạn cũng có thể theo đuổi con đường sáng tạo nên có những kiến thức chuyên sâu về vấn đề này. Chình vì vậy, một phần trong hướng dẫn học guitar căn bản là bạn hãy học cả nhạc lý.

Tìm kiếm một khóa học guitar căn bản tại nhà

Không phải ai cũng có thể dễ dàng tự mình học giỏi guitar. Bên cạnh những giáo trình, tài liệu hướng dẫn tự học guitar, thì một giáo viên dạy guitar tại nhà luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Do đó, bạn hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu về các khóa học dạy guitar tại nhà uy tín chất lượng. Khi tham gia các khóa học này, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại nhà. Mà bạn có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp lịch học phù hợp với công việc. Họ là những người dày dặn kinh nghiệm trong việc dạy đàn guitar tại nhà và có khả năng đánh đàn cực đỉnh. Nhằm mang lại cho học viên những giờ học bổ ích và hiệu quả nhất.

Việc tham gia tự học guitar cùng với giáo viên dạy đàn guitar tại nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn. Khi luôn được hướng dẫn tận tình và kịp thời điều chỉnh những lỗi sai. Đặc biệt, bạn sẽ được luyện tập thêm nhiều kỹ năng đánh đàn cực đỉnh khác, mà không ai cũng có thể hướng dẫn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thấy một khóa dạy đàn guitar tại nhà nào chất lượng, giá tốt. Thì hãy trải nghiệm ngay các khóa dạy đàn tại nhà của trung tâm Việt Thương. Bạn sẽ được hướng dẫn tự học đàn guitar từ những chuyên gia âm nhạc nổi tiếng. Nếu bạn chưa có đàn để phục vụ việc học, thì Việt Thương sẽ có các chính sách hỗ trợ học viên học tập và mua đàn. Đây chính cơ hội học đàn guitar căn bản tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những hướng dẫn tự học guitar tại nhà hữu ích dành cho bạn. Hãy áp dụng ngay hôm nay và đừng quên ghé lại Việt Thương để chọn đ những khóa học phù hợp nhất.

YAM biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn