0909.999.121
Chat với YAM
Lựa chọn môn học
GuitarPianoOrganUkuleleLiên hệ

Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Trung Tam Day Hoc Dan Guitar Quan Tan Binh Binh Thanh Phu Nhuan 2

Đàn guitar là một người bạn vô cùng tuyệt vời trong việc thỏa mãn đam mê và cũng để giải trí một cách vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều người học đàn nhưng bên cạnh đó cũng có những người không xác định được cách học đúng đắn dẫn đến việc bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn đang là một người đang tự học đàn guitar tại nhà thì đây sẽ là một trang vô cùng hữu ích hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả.

Đàn guitar ngày càng được lựa chọn bởi nó đem lại nhiều công dụng tuyệt vời từ âm thanh cho cuộc sống hiện đại xô bồ, bận rộn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi đàn Guitar cơ bản nhanh nhất và hiệu quả nhất như sau:

Hãy coi trọng việc học những kỹ thuật cơ bản

Cách đánh đàn guitar đúng chuẩn đòi hỏi bạn kết hợp rất nhiều những thao tác và linh hoạt giữa các kỹ thuật với nhau để tạo nên một bài hát hay.

Bạn hãy dành thời gian để có cách chơi guitar từ những kỹ thuật cơ bản. Điều này sẽ khiến bạn dần dần sẽ chơi những bản nhạc một cách như ý muốn. Ngược lại nếu bạn học nhanh chóng, không quân theo những kỹ thuật cơ bản thì rất dễ dẫn đến những bài nhạc có thể nghe rất chói tai và âm thanh phát ra không theo ý muốn.

Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Khi bắt đầu học đánh đàn guitar, hãy dành thời gian để học những kỹ thuật cơ bản một cách chậm mà chắc. Hãy nhớ đừng bỏ qua một giai đoạn nào. Từng bước trong việc học những kỹ thuật cơ bản sẽ đem lại sự chắc chắn cho các bước tiếp theo trong cách học guitar nhanh nhất.

  • Nếu bạn đang tập đánh nốt, hãy luyện tập đảm bảo những nốt của bạn vang lên sẽ đều nhau và tròn trịa hơn với những cách dạy guitar cơ bản.
  • Nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với metronome hoặc các loại máy tập nhịp để đảm bảo được mình đang đánh nhịp đúng.
  •  Hãy tìm cho mình những nguồn thông tin hướng dẫn đánh guitar chính xác và chọn lọc, dành thời gian để luyện tập kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật cơ bản.

Đây là một trong những cách học đàn guitar tại nhà khiến bạn có thể chắc chắn và cũng là những bước tiến bộ đầu tiên trong việc chinh phục đàn guitar.

Chăm chỉ tập luyện

Tập luyện và phải tập luyện cách chơi đàn guitar thường xuyên việc này nghe có vẻ thật khó khăn. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để tập luyện thì việc chơi guitar thuần thục sẽ rất khó.

Theo thống kê, đối với những người học đàn guitar tại nhà đặc biệt những người mới bắt đầu thì việc học đàn guitar được họ chắc chắn rằng: mình có đủ kiên trì để tập luyện theo một cách đúng đắn.

Điều này có đúng hay không?

Cách tập đàn guitar nhanh là một trong những câu hỏi được đặt ra dựa trên tâm lý đầu tiên đối với những người bắt đầu chơi guitar. Họ thường có tâm lý vững vàng trong việc chơi guitar. Tuy nhiên được khoảng 2 – 3 tuần thì việc tập luyện khiến họ vô cùng chán nản và nhụt chí trong việc học đánh đàn.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng khi tập đàn guitar hay kể cả bạn muốn chơi bất kỳ một loại nhạc cụ nào đó chính là khả năng nhớ vị trí tay trên dây đàn. Dù bạn chơi đàn piano, chơi đàn guitar hay chơi các loại nhạc cụ khác thì bạn cần có sự điều khiển linh hoạt những ngón tay của mình đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ nhiều, có như vậy thì bạn mới có thể theo kịp được tốc độ của bài hát. Trong quá trình dạy đàn guitar cơ bản bắt người học ghi nhớ và linh hoạt ngón tay thì bạn bắt buộc phải luyện tập nhiều và tăng khả năng ghi nhớ. Vì vậy, hãy xác định bạn sẽ phải luyện tập kiên trì để học đánh đàn guitar đơn giản nhé.

Nhịp điệu vô cùng quan trọng

Nhịp điệu được coi là một nền tảng vững vàng trong âm nhạc và là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với những người học cách chơi guitar cơ bản nói chung và đặc biệt đối với những người hát đệm nói riêng.

Bạn sẽ thật bất ngờ khi thấy rằng rất nhiều người tự học cách chơi đàn guitar cơ bản tại nhà hầu như không quan tâm tới nhịp. Họ thường bỏ quên và thậm chí không học khi tập đàn guitar.

Xem khóa học đàn piano yam ngay

Tuy rằng bạn đánh những kỹ thuật hay đến cỡ nào, hợp âm của bạn có giỏi đến đâu mà đánh sai nhịp thì bài hát của bạn sẽ không thực sự thu hút. Nếu bạn đang tập tại nhà mà không sử dụng metronome, thì hãy nhanh chóng tải phần mềm metronome trên các trang mạng để tập dần cho mình phần nhịp điệu trong cách chơi đàn guitar. Hãy học cách đàn guitar đơn giản mà đầy đủ.

Về việc học hợp âm chặn

Trong việc dạy cách đánh đàn guitar cơ bản thì việc học hợp âm chậm mà chắc song song với các kỹ thuật khác cũng là điều đáng lưu ý. Tuy nhiên, có 1 loại hợp âm mà bạn nên quan tâm chính là hợp âm chặn.

Nhiều lúc việc hướng dẫn chơi guitar cơ bản sẽ giúp bạn tự học đàn guitar tại nhà tốt hơn nhưng lại bỏ quên việc học hợp âm chặn thì quả là một sự phí phạm. Bởi những hợp âm chạm này có thể giúp bạn chơi đàn guitar một cách tiến bộ hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Có rất nhiều cách đàn guitar cơ bản dùng kỹ thuật và những bài hát có thể kết hợp với hợp âm chặn. Cho dù việc học hợp âm có khó cỡ nào chăng nữa thì cũng hãy cho mình thời gian để đầu tư vào việc học hợp âm chặn.

Thời gian đầu luyện học hợp âm chặn sẽ vô cùng khó khăn đối với những người bắt đầu tự học nhưng với phương thức tập luyện trên mạng hay metronome chỉ cần trong vòng 2 tuần bạn có thể tiến bộ nhanh chóng về tất cả các mặt kỹ năng và cả hợp âm chặn.

Học thêm nhạc lý

Chúng tôi khuyên bạn hãy đừng là người đơn thuần chỉ học đánh đàn guitar cơ bản để thỏa mãn đam mê đàn hát của mình và để nghỉ ngơi sau những giờ học hành hay làm việc vất vả, căng thẳng. Cách học đàn guitar nhanh chính là học thêm nhạc lý. Nhạc lý có rất nhiều thứ hay ho bạn có thể học bằng cách: học những quy tắc hình thành âm điệu, học hợp âm chuyên sâu… Bạn có thể tìm được nhạc lý trong bất kỳ bài hát một cách dễ dàng qua việc học các nốt trên cần đàn.

Việc học nhạc lý như một ly cà phê không sữa. Sẽ có những người không thích và cũng có những người thích. Nhưng khi bạn đã nếm thử rồi thì bạn sẽ thấy những vị đắng đó rất đặc biệt, rất hay để bạn suy ngẫm trong việc tập đánh đàn guitar.

Hãy học thêm nhạc lý là điều chúng tôi khuyên bạn trong khi học đánh guitar cơ bản.

Hãy học cách lắng nghe

Hướng dẫn tập đàn guitar cơ bản sẽ khuyên bạn nên lắng nghe. Đây là một trong những kỹ năng không được những người bắt đầu học guitar để ý nhất, nhưng đây lại là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng và lợi hại để học cách chơi đàn guitar. Việc bạn có thể cảm nhận được âm thanh và chơi guitar một cách tự nhiên đối với những người tự học đàn guitar tại nhà thì học cách lắng nghe không phải là một điều khó.

Theo thống kê, 95% những người chơi guitar đứng top đầu thì họ đều có một khả năng cảm nhận âm thanh siêu hạng. Từ việc tự học guitar qua cách tự lắng nghe và họ đều có một điểm chung là thích nghe nhạc, yêu âm nhạc và cảm nhận qua tất cả các giác quan.

Bạn hãy tận dụng tất cả những điều trên từ thời gian, công sức luyện tập của mình cũng như trí nhớ và kết hợp với việc lắng nghe.

Hãy nghe nhạc trong lúc làm việc, nghỉ ngơi hay nghe nhạc không lời… nhưng đừng nghe không mà hãy tìm cho mình sự cảm nhận riêng của bản thân trong quãng thời gian học đánh đàn guitar.

Hãy đoán xem bài hát đang chơi ở tone nào, hãy xem vòng hợp âm của bài này là gì, hãy kiểm chứng xác nhận, hãy đoán xem bài hát được chơi solo hay chỉ chơi guitar riêng.

Có rất nhiều cách học guitar tại nhà và rất nhiều video chỉ ra cách dạy đàn guitar đơn giản để bạn có thể tập đánh đàn guitar qua việc luyện nghe hoặc biến nó thành thói quen. Một thói quen vô cùng tốt cho việc luyện tập đàn guitar ở nhà.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả, bạn đã nắm cho mình những lưu ý cho cách chơi guitar. Và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè, người thân bạn nhé!

YAM biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn