0909.999.121
Chat với YAM
Lựa chọn môn học
GuitarPianoOrganUkuleleLiên hệ

Học đàn Piano qua mạng trên máy tính laptop dễ dàng

Piano 1200x800 6

Học đàn Piano qua mạng trên máy tính laptop là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người áp dụng, để thỏa mãn niềm đam mê về nhạc cụ này. Nhu cầu mong muốn học đánh đàn piano ngày càng nhiều, để đáp ứng được nhu cầu đó và giúp những người muốn học không có thời gian đến trung tâm thì có thể học đàn piano trên máy tính. Vậy học đánh piano trên máy tính liệu có tốt không?

Hãy cùng đọc bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ cụ thể hơn về cách học đàn piano trên máy tính nhé.

Cấu tạo bàn phím trên đàn piano

Với sự phát triển về công nghệ hiện nay, bạn có thể học đàn piano trên máy tính.

Chơi đàn piano trên máy tính piano gồm có 88 bàn phím và được sắp xếp theo các thứ tự tăng dần từ trái sáng phải, được bắt đầu từ số 0 đến quãng 8. Mỗi phím nhạc được tượng trưng cho nốt nhạc và được ký hiệu là C-D-E-F-G-A-B.

Đàn piano được chia làm 2 thành phần: phần từ bên trái là A0-> B3, phần bên phải được bắt đầu từ C4->C8

Bàn phím đàn piano có 2 loại phím đó là: đen và trắng: phím trắng là 7 nốt nhạc tính từ Đồ cho đến Si. Phím đen là nốt nhạc được cao hơn một nửa cung hoặc nốt phía sau thấp hơn nửa cung.

Học đàn Piano qua mạng trên máy tính laptop dễ dàng

Cho dù bất cứ 2 nốt nào liền nhau cũng sẽ được cách nhau nửa cung. Chính vì thế 2 nốt trắng có một nốt đen ở giữa sẽ được cách nhau một cung. 2 nốt trắng liền nhau sẽ cách nhau nửa cung và được ký hiệu là # hoặc b. 7 nốt trắng và  5 nốt đen được tạo thành một quãng.

Cấu tạo phím đàn trên bàn phím máy tính

Tất cả các bàn phím được sắp xếp bắt đầu từ C2 trên đàn thật và được kết thúc ở B6. Đó cũng chính là độ dài của một đàn piano bình thường. Nếu như bạn để ý sẽ thấy các thứ tự sắp xếp của các bàn phím không khác quy luật so với đàn thật là bao nhiêu. Từ phía bên trái và từ dưới lên, ký hiệu C ở trên bàn phím tương đương với C2 trên đàn thật và B4 trên bàn phím máy tính cũng sẽ tương đương với B6 trên đàn thật.

Các nốt nhạc sẽ được cao hơn nửa cung và được sắp xếp ở ngay phía trên và lệch sang trái. Đây chính là sự khác biệt nằm ở quảng 6 của đàn thật, khi mà toàn bộ bàn phím đặc biệt trên bàn phím thường sẽ được sắp xếp là phím trắng, phím mũi tên và phía bên dưới bàn phím số sẽ được xếp thành nốt đen, cách sắp xếp này được thuận tiện cho việc bấm nhanh có nốt luyến láy.

Học đàn PIANO qua mạng trên máy tính laptop

Cách học đàn piano trên máy tính là công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, có chứa rất nhiều phần mềm giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Giao diện phần mềm học đàn piano YAM trên máy tính khá bắt mắt và dễ dàng sử dụng. Trong phần mềm có lưu trữ khoảng 100 bài hát từ đơn giản đến nâng cao. Ngoài ra, phần mềm học đánh piano trên máy tính cho bạn tìm các bài khác nhờ công cụ tìm kiếm có sẵn. Điều này, giúp ích khá nhiều cho người bắt đầu chơi piano trên máy tính online dễ dàng. Mặt khác, phần mềm học đánh piano trên máy tính còn giúp người chơi đọc và ghi nhớ nốt nhạc tốt hơn.

Khi mới bắt đầu chơi đàn piano trên máy tính , bạn nên chơi đàn piano tùy theo từng tay một, khi quen rồi thì chơi kết hợp 2 tay cùng lúc.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh đàn piano

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cho cách học đàn piano trên máy tính. Tuy nhiên, các phần mềm này đều sử dụng danh dan tren may tinh giống nhau.

Bước 1: bạn cài đặt phần mềm chơi piano trên máy tính online:

Bạn vào website chứa phần mềm danh dan tren may tinh tải về rồi sau đó cài đặt chương trình.

Bước 2: sau khi cài đặt xong hướng dẫn chơi piano trên máy tính bạn chọn video setting. C

Bước 3: Bắt đầu với phần mềm danh dan tren may tinh

Trước khi sử dụng phần mềm  hướng dẫn chơi piano trên máy tính thì bạn phải thiết lập bàn phím MIDI của bạn. Kết nối với bàn phím MIDI vào máy tính, sau đó bất nó lên và bắt đầu chọn Keyboard Setup. Có 2 nút chọn đó là:Input Devices và Output Devices.nếu như bàn phím của bạn không xuất hiện trong danh sách thì bạn nên đóng phần mềm rồi quay trở lại bàn phím một lần nữa để khởi động phần mềm máy tính.

Học đàn Piano qua mạng trên máy tính laptop dễ dàng

Ở mỗi phiên bản miễn phí phần mềm đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính, hầu hết các bài hát MIDI cho phép có hai chế độ tập luyện đó là: Practice Song Rhythm và Online Song Recital. Tính năng Practice Song Rhythm chờ bạn bấm phím chính xác trước khi tiếp tục hát và chỉ mở khóa khi bạn mua nó. Tính năng Online Song Recital cho bạn thử tính năng trên sáu bài hát khác nhau. Ngoài ra, có nhiều cách để cấu hình làm tính năng này dễ đọc hơn.

Bước 4: Play bài hát

Bạn nên để màn hình máy tính của mình có khoảng cách và góc nhìn thoải mái từ bàn phím MIDI của bạn. Bàn phím spacebar trên máy tính của bạn hoặc bấm phím bất kỳ trên bàn phím để bắt đầu chơi bài hát. Bạn nên chơi các notes màu xanh với bàn tay trái của bạn và các notes màu xanh lá cây với bàn tay phải của bạn làm sao có thể khớp với các notes trên màn hình là bạn có thể đạt yêu cầu.

Học đánh đàn piano trên máy tính laptop có khác gì không?

Học piano trên máy tính là bạn học mọi thứ dựa vào tài liệu có sẵn trên đó. Điều này khác hoàn toàn khi bạn học ở trên lớp. Có rất nhiều ý kiến cho rằng chơi piano trên máy tính bằng bàn phím thì có nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm được chi phí: đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền.

– Linh hoạt trong thời gian: chơi piano trên máy tính bằng bàn phím cho phép bạn học bất cứ nơi nào, phù hợp với nhiều cá nhân, điều này rất tốt nếu bạn không có thời gian để học trên lớp.

Hãy xem khóa học đàn guitar

– Khả năng tương tác tốt: bạn có thể tương tác với giáo viên khi đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính hay trao đổi, tham khảo ý kiến đánh giá của độc giả về video mà giáo viên dạy piano chia sẻ.

Hướng dẫn chơi piano trên máy tính qua mạng trên máy tính laptop cũng không hề khó như nhiều người nghĩ. Ngoài ra, chơi piano trên máy tính bằng bàn phím còn giúp những người bận rộn không có thời gian để học, tiết kiệm chi phí cho mọi người mà vẫn thỏa mãn niềm đam mê về âm nhạc. Qua bài viết trên của chúng tôi, hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu một cách tổng thể hơn và cụ thể về cách học đánh đàn piano trên máy tính và chơi piano trên máy tính bằng bàn phím một cách chi tiết nhất.

YAM biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn