Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu?. Nếu bạn mới bắt đầu theo học bộ môn này và đang không biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

  • Cần chuẩn bị những gì khi mới bắt đầu học đàn Organ?

Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng và yếu tố cần thiết cho việc học đàn Organ sẽ giúp quá trình học tập và rèn luyện của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Nhiều học viên mới bắt đầu hiện nay đang lo lắng về vấn đề này.

Bạn lo lắng và băn khoăn rằng việc học đàn Organ sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ? Bạn sợ mình không có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho các món đồ này? Đừng quá lo lắng nhé, những vật dụng để tập đàn này thực tế không quá nhiều và bạn cũng không cần phải đầu tư những thứ quá đắt tiền. Hãy chọn những dụng cụ như đàn Organ, ghế ngồi phù hợp với khả năng hiện tại của bản thân.

Học đàn Organ

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

Chọn đàn

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu? Để học nhạc cụ này thì dĩ nhiên bạn sẽ không thể thiếu được cây đàn Organ. Nếu bạn vẫn còn là học sinh, sinh viên và không quá dư giả về kinh tế thì chỉ nên đầu tư vào những cây đàn Organ chất lượng với mức giá khoảng 4 triệu trở xuống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đàn chất lượng với mức giá hợp lý mà bạn có thể tham khảo như Organ Casio CTK, Casio LK-130, Casio LK-125… Bên cạnh đó nếu bạn có một người bạn thân cùng chung sở thích thì có thể mua chung hoặc mượn của bạn bè để tiết kiệm chi phí.

Khóa học đàn Organ dành cho người lớn

Chọn giáo trình học

Điều thứ hai không thể thiếu được khi bắt đầu học đàn Organ cho người mới bắt đầu chính là giáo trình. Bạn chỉ có thể bắt đầu học tập và rèn luyện đánh đàn một cách nghiêm túc khi đã lựa chọn được những quyển giáo trình căn bản, hướng dẫn về nhạc lý và các kiến thức cơ bản về Organ… Bạn có thể dễ dàng tìm mua các quyển giáo trình này tại các nhà sách hoặc những trung tâm âm nhạc chất lượng.

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

Lòng đam mê và quyết tâm mãnh liệt

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu? Thực tế để trả lời cho câu hỏi này không phải quá khó. Sau khi đã chuẩn bị được giáo trình hay đàn Organ thì một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình học đánh đàn của bạn chính là lòng đam mê và sự quyết tâm. Bạn phải thật cố gắng và kiên trì trong quá trình tập luyện để có thể đạt được kết quả như mong đợi. Do đó, bạn cũng cần phải nỗ lực luyện tập chơi đàn mỗi ngày, không ngừng trau dồi thêm kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng am hiểu về nhạc lý và sở hữu khả năng chơi đàn điêu luyện.

Học đàn Ukulele YAM

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

  • Học đàn Organ bắt đầu cho người mới?

Có quá nhiều kiến thức về đàn Organ mà bạn cần phải học khi mới bắt đầu. Vậy nên, những người mới bắt đầu học đàn Organ có thể bám theo lộ trình học sau đây:

  • Tìm hiểu các kiến thức về nhạc lý bao gồm những kiến thức về hợp âm, nốt nhạc. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tập sâu hơn vào thời gian sau
  • Tìm hiểu về các phím đàn Organ: Để có thể đánh được nhạc cụ này, trước tiên bạn cần phải ghi nhớ và nhận biết được tất cả 7 nốt nhạc trên đàn. Bởi điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đọc đúng các nốt nhạc trên bản nhạc
  • Tìm hiểu về cách tính nhịp và gõ nhịp: Để luyện tập được điều này, bạn nên kết hợp tay gõ và miệng đọc nhịp để ghi nhớ nhanh hơn.
  • Luyện tập chơi: Đầu tiên, bạn nên bắt đầu luyện tập bằng tay phải kết hợp cùng với nhịp chân. Sau khi đã luyện tập thành thạo, bạn có thể chuyển sang các hợp âm tay trái rồi sau đó kết hợp cả hai tay lại với nhau. Tuy nhiên trong giai đoạn này, bạn cũng cần phải lưu ý nên kết hợp cả tay đánh, nhịp chân và miệng đọc nốt với nhau. Cách này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhớ nhanh được nhịp đồng thời nhớ cả nốt nhạc.

Bên cạnh đó, sau khi đã đánh thành thạo đàn Organ, bạn có thể tập luyện thêm các kĩ năng cao hơn nữa như kĩ năng biểu diễn cùng ban nhạc, kỹ năng đệm hát… Những kĩ năng này được đánh giá hơi khó nên bạn cần phải nỗ lực thật nhiều.

Hiện nay, đa phần người học nhạc cụ này đều tìm đến các trung tâm giảng dạy. Bởi tại những nơi này, bạn không chỉ được hướng dẫn tập luyện một cách chi tiết và bài bản mà họ còn có đủ cơ sở vật chất để bạn có thể dễ dàng luyện tập. Đồng thời, việc tham gia các khóa học đàn Organ tại trung tâm cũng sẽ mang lại nhiều tiện lợi.

Trên đây là tất cả những vấn đề bạn cần chuẩn bị để giải đáp vấn đề học đàn Organ bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc xác định được điểm khởi đầu của mình và quá trình học sẽ diễn ra một cách hiệu quả.

Khóa học đàn Organ đệm hát