Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi

Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi

Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi

Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi vốn là câu hỏi được hầu hết người học quan tâm hiện nay. Tuy nhiên yếu tố này còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như phong cách Guitar mà bạn đang muốn hướng, thái độ học tập cũng như niềm đam mê của bạn.

Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi

 • Cấp độ khi học Guitar

Đối với việc học đàn Guitar cho người mới bắt đầu, thường họ sẽ có tâm lý e ngại hoặc lo lắng sẽ phải dành ra nhiều thời gian học và rèn luyện. Thực tế, không có một cột mốc chính xác về thời gian nào để trả lời cho câu hỏi này. Thời gian học còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đầu tư về thời gian ít hay nhiều, bạn có nhiệt huyết và niềm đam mê hay không, thái độ học tập và sự kiên trì luyện tập của bạn ra sao.

Học đàn Guitar YAM

Có thể khái quát quá trình học Guitar qua các cấp độ sau:

 • Thời gian 1-2 tháng: Có thể chơi dễ dàng nhưng vẫn gặp khó khăn đối với 1 số hợp âm, chưa thể gảy nhảy nhiều dây và chưa thể thực hiện tốt các hợp âm rải dây cung. Nếu bạn bỏ nhiều thời gian tập luyện trong thời gian 1-2 tháng thì sẽ có thể chơi đệm hát được các bài đơn giản
 • Thời gian 3-6 tháng: Có thể học chơi được một số bài khó hơn và đệm hát theo các bản nhạc đó. Trong giai đoạn này, bạn nên hoàn thiện kỹ thuật chơi, cách cầm đàn, bấm đàn và hợp âm cho chuẩn nhất.
 • Thời gian 1 năm: Đây là khoảng thời gian bạn bắt đầu bước vào trình độ trung cấp, các bài Guitar nổi tiếng hoặc những đoạn Riff, Blues
 • Thời gian 2 năm: Nếu bạn thực sự đầu tư cho việc học đàn, chăm chỉ tập luyện thì thời gian 2 năm bạn đã có thể chơi được hầu hết tất cả các bài hát. Ở giai đoạn này, bạn nghe nhạc cũng rất nhanh và có khả năng làm chủ được mọi yếu tố kỹ thuật
 • Thời gian 5-7 năm: Lúc này bạn có thể đã được coi là một tay Guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ lúc nào mà bạn muốn
 • Thời gian 10 năm: Khi tập luyện trong 10 năm, bạn có thể tự sáng tác, tạo ra những giai điệu và những câu solo mang phong cách riêng, và bạn cũng hoàn toàn có thể tạo cho mình một bộ sưu tập về các loại Guitar.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chuyên gia âm nhạc, dòng Acoustic Guitar sẽ dễ học hơn vì loại này chỉ cần đệm hát và không cần có quá nhiều kỹ thuật khó hoặc những nốt nhạc phức tạp. Nếu muốn có một sự khởi đầu nhẹ nhàng và dễ dàng, bạn nên lựa chọn  Acoustic để quá trình chinh phục Guitar được dễ dàng và hứng thú hơn.

Các điệu đàn trong Guitar (slow surf, slow rock, slow, valse, tango, disco)

Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi

 • Học đàn bao lâu thì đánh tốt cho người mới chơi?

Học đàn mất bao lâu cho người mới chơi? Tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi loại Guitar mà thời gian học sẽ có sự chênh lệch. Người học cần xác định mục tiêu phong cách Guitar của mình là gì để có thể xác định được rõ ràng nhất thời gian học:

 • Đệm hát: Đây là phong cách được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Những bạn hay đi chơi hoặc hay đi du lịch, tham gia văn nghệ thì đây chính là phong cách Guitar thích hợp nhất đối với bạn. Nếu bạn mới bắt đầu học đánh đàn và chưa hề biết gì về nó thì thường mất ít nhất 3 đến 6 tháng, hoặc thậm chí 1 năm để có thể dễ dàng đệm hát tốt
 • Cổ điển: Khi nhắc tới bộ môn Guitar cổ điển, các bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian và sự tâm huyết. Kể cả các nghệ sĩ chơi đàn Guitar cổ điển nhưng chuyên nghiệp thì họ vẫn phải học cách chơi Guitar cổ điển thường xuyên. Nếu bạn muốn luyện tập và có thể chơi được các bài nhạc đơn giản thì bạn phải mất tối thiểu khoảng thời gian 2 năm.
 • Fingerstyle: Để có thể học được Guitar Fingerstyle thì bạn sẽ phải dành tối thiểu thời gian từ 1 tới 2 năm để có thể thành thục được các kĩ thuật. Thông thường các ca khúc sử dụng Guitar Fingerstyle thường là các bản nhạc nhẹ, quen thuộc với nhiều người
 • Guitar điện: Nó còn được biết tới là Guitar Solo. Việc học đàn này thực tế không hề dễ dàng chút nào cả. Bạn cần phải ít nhất khoảng thời gian là 4 năm để có thể học chơi phong cách này một cách thuần thục và nhuần nhuyễn.
 • Guitar bass: Cũng như học Guitar điện, bạn sẽ mất khoảng thời gian 3 tới 4 năm để có thể tập luyện và trau dồi các kỹ năng và chơi thật nhuần nhuyễn. Tuy nhiên nếu đem ra so sánh thì việc học loại này sẽ ít tốn kém hơn so với việc học Guitar điện.

Học đàn Ukulele YAM

Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi

Tùy thuộc vào mỗi phong cách khác nhau sẽ có khoảng thời gian luyện tập khác nhau. Và bạn nên xác định rõ phong cách mà bạn theo đuổi để có thể dự đoán thời gian luyện tập cho hợp lý.

Với những thông tin trên đây, có thể bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình về vấn đề “Học đàn Guitar mất bao lâu cho người mới chơi?”. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề học Guitar và xác định cho mình được phương pháp, mục tiêu học tập rõ ràng.

Khóa học đàn guitar đệm hát cấp tốc