0909.999.121
Chat với YAM
Lựa chọn môn học
GuitarPianoOrganUkuleleLiên hệ

Cách tự học hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học

Guitar 2 4

Ngày nay, khi nói đến việc chơi đàn guitar thì có rất nhiều người mắc phải một trong những vấn đề về việc học hợp âm guitar. Tuy nhiên, gần đây việc học hợp âm ngày càng trở nên dễ dàng với nhiều biện pháp và những phương pháp học hiệu quả hơn. Tiếng đàn của những người mới chơi không được học hợp âm cơ bản một cách chính xác sẽ phát ra âm thanh nghe không theo ý muốn, thậm chí tồi tệ. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách tự học hợp âm guitar cơ bản cho người mới học.

Việc học hợp âm guitar là bước cơ bản đầu tiên và quan trọng nhất đối với người bắt đầu muốn chơi guitar

Hợp âm là gì?

Hợp âm là bước cơ bản của cách tập đàn guitar đơn giản là tập hợp các nốt nhạc đánh lên sẽ tạo nên một bản nhạc êm tai.

Cấu tạo của mỗi hợp âm phụ thuộc vào việc tay của bạn bấm đàn vào đâu và phụ thuộc vào nhạc lý và nốt nhạc mà bạn sẽ đệm đàn. Việc học hợp âm chơi guitar là bước quan trọng để có thể chơi guitar. Khi học hợp âm cần chú ý phần tay trái và các dây trên guitar.

Các ngón tay sẽ phải tuân theo quy tắc bấm theo số dây theo từng hợp âm

Cách gọi tên một hợp âm trong bảng khóa về học hợp âm

Trong guitar có các nốt: đồ – rê – mi – pha – son

Các nốt này sẽ tương ứng với các chữ cái: A – B – C – D – E – F – G và sau mỗi chữ cái đó thường có những ký hiệu hợp âm guitar đi kèm:

m: thứ

#: khăng

b: dáng

7: bảy

Các nốt trong hợp âm cơ bản

Như vậy có thể thấy, những hợp âm ban đầu rất đơn giản phải không nào.

Các bạn hãy chú ý tránh cách đọc c#m, hãy ghép lại thành: đô – thăng – thứ và cứ đọc đúng từ trái sang phải. Đây sẽ là một cách đọc chuẩn cho những bạn bắt đầu học đàn guitar một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách tự học hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học

Những điều cần chú ý khi bấm hợp âm khi học đàn guitar

Đối với những người mới bắt đầu bắt tay vào việc tập đoàn thì việc bấm hợp âm của guitar là một bước vô cùng khó khăn và người gây đến sự rắc rối, thậm chí đau tay ngoài ý muốn.

Để học cách đánh hợp âm dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, bạn hãy tham khảo những điều chú ý sau đây:

  • Hãy cố gắng luyện tập không ngừng nghỉ trong vòng một tuần, chắc chắn hợp âm của bạn sẽ ổn hơn với âm thanh du dương sau những đường bấm.
  • Hãy đặt đặt các nốt trong hợp âm theo một trình tự nhất định từ trên xuống dưới.
  • Trong việcđặt hợp âm, hãy đặt ngón tay sát về phía bên phải mình. Như vậy, bạn sẽ bấm với lực nhẹ hơn và âm thanh sẽ vang tròn dễ nghe hơn.
  • Phải vuông góc các ngón tay với cần đàn, tư thế đúng để lực bấm đúng đủ khi bấm và luyện hợp âm.
  • Không được bấm ngón tay thẳng trực tiếp. Điều này sẽ khiến tay bạn không có lực và sẽ bị dây sẽ bị dí, không phát được âm thanh.
  • Sử dụng linh hoạt ngón tay kèm sự chú ý để ghi nhớ các hợp âm.

Tất cả những ai bắt đầu đánh đàn guitar cơ bản cũng sẽ bị rè âm thanh và bị đau tay. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn kèm tỉ mỉ là yếu tố đi đầu giúp bạn chinh phục quá trình bấm nút guitar đơn giản hiệu quả.

10 hợp âm guitar cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Chỉ với những hợp âm guitar sau đây, bạn có thể đánh được hàng trăm bài guitar với âm thanh trọn vẹn.

Tuy nhiên, những hợp âm cơ bản guitar sẽ có quy tắc bấm riêng. Việc tuân thủ những quy tắc về ngón tay và dây đàn kèm trí nhớ phải được kết hợp song song để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

( ảnh) Các hợp âm cơ bản

Trường hợp đặc biệt, hợp âm thứ 10: Fa

Đây là một hợp âm gây khó khăn nhất đối với những người bắt đầu học hợp âm căn bản guitar.

Hợp âm thứ 10 là một hợp âm Fa trưởng. Vì vậy bạn sẽ phải tập bấm F đơn giản. Hãy bấm F sau khi đánh khá hơn, bạn sẽ tập được hợp âm thứ 10 Fa.

Hợp âm Fa trưởng là hợp âm khó nhất trong 10 hợp âm cơ bản

Việc học và cách đánh hợp âm guitar để tạo nên các thanh nhạc hoàn chỉnh là điều không phải dễ dàng. Việc học đàn guitar bắt bạn phải ghi nhớ và xử lý từ các bộ phận đầu ngón tay đến trí nhớ đòi hỏi đủ thời gian để luyện tập.

Hãy kết hợp linh động những ngón tay khéo léo và học thuộc các hợp âm một cách chính xác. Ngay từ những bước bắt đầu học đệm đàn guitar, hãy vạch những đường đi chính xác và học một cách chậm mà chắc.

Đó là khởi đầu chắc chắn nhất nếu bạn muốn chinh phục đàn guitar.

Mẹo đơn giản cho người bắt đầu chơi guitar

Bạn sẽ dễ dàng học hợp âm hơn qua những mẹo như sau:

  • Học từ từ từng hợp âm, chậm nhưng chắc

Hãy cố gắng bấm đúng từng hợp âm đơn lẻ. Hãy quan sát và chú ý khi bấm hợp âm qua việc đặt các ngón tay chính xác và đúng cách. Dần dần, ngón tay bạn sẽ quen với những hợp âm và việc bấm liên tiếp quen thuộc cho ngón tay sẽ tạo nên bài hát hoàn hảo hơn. Hãy để tay và bộ não của bạn xử lý đồng thời. Như vậy, tay và não bạn cũng cần thời gian ghi nhớ phải không nào.

Cách tự học hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học

Nên học từ những hợp âm dễ đến hợp âm khó

  • Nhắm mắt, nhìn đi nơi khác khi bấm hợp âm

Sau khi đã quen với cách bấm từng hợp âm, bạn hãy luyện các ngón tay nhanh nhạy bằng cách không nhìn trực tiếp khi bấm. Việc nhìn ra nơi khác khi chơi guitar là điều quan trọng và việc rèn luyện từ sớm sẽ khiến việc ghi nhớ và xử lý của bạn nhanh nhạy hơn.

Ghi nhớ và xử lý hợp âm khi nhìn ra nơi khác là cách hữu hiệu trong việc chơi guitar

Việc nhớ dây đàn và bấm hợp âm không phải dễ dàng cho những người bắt đầu chơi guitar nhưng nếu học được từ sớm phương pháp trên thì bạn sẽ rất dễ dàng chinh phục con đường chơi đàn guitar điêu luyện hơn.

  • Hãy kiên cường, đừng nản chí khi gặp hợp âm khó

Bạn sẽ dễ dàng nản chí khi gặp những việc không theo ý muốn? Trong việc chơi guitar bạn cần gấp nhiều lần nghị lực vì kỹ năng, trí nhớ và cả nỗi đau sẽ làm bạn nhanh nản chí.

Nhưng hãy nhớ rằng, chặng đường gian nan nhất trong suốt quá trình chơi guitar chính là việc học cách bấm các hợp âm sao cho chuẩn và đúng cách. Đây chính là giai đoạn khó khăn nhất, khiến người học nhanh nản nhất.

Nên đăng ký khóa học đàn organ ở đâu tại TPHCM ?

Hãy luyện tập và nâng cao ý chí, qua giai đoạn khó khăn này tức bạn đã thành công hơn nửa rồi đấy.

Việc học hợp âm khó cần nhiều kỹ năng và sự kiên nhẫn

Việc tự học guitar đệm hát có thể thuần thục được những bước cơ bản như trên tùy thuộc rất nhiều vào khả năng, kỹ năng và sự kiên nhẫn của mỗi người.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất trong cách tự học hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học. Khi bắt đầu chơi guitar, hãy thường xuyên luyện tập và cố gắng tránh các sai lầm, những lỗi nhỏ khi bấm hợp âm. Việc học đúng cách bấm hợp âm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xác định bạn có thể chơi được guitar tốt hay không.

YAM biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn