Bí quyết “vàng” học đàn hiệu quả với khóa học đàn piano

Bí quyết “vàng” học đàn hiệu quả với khóa học đàn piano

Bí quyết “vàng” học đàn hiệu quả với khóa học đàn piano cấp tốc

Được mệnh danh là “vua của các loại đàn”, piano luôn là nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để theo đuổi chương trình học piano dài hạn. Chính vì thế những khóa học đàn piano cấp tốc xuất hiện đã được đông đảo học viên đón nhận và yêu thích. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những bí quyết để học tốt, học hiệu quả khóa đàn piano cấp tốc.

Bạn được gì từ khóa học đàn piano cấp tốc?

Đến với khóa học đàn piano cấp tốc, bạn không chỉ thỏa niềm đam mê với âm nhạc, với đàn piano mà còn được học và rèn luyện nhiều kỹ năng khác.

  • Ghi nhớ kí hiệu âm nhạc, hợp âm: bạn sẽ nhận biết được hợp âm trưởng, hợp âm thứ; dấu hiệu cho đoạn kết, quay lại từ đầu và tiếp tục, kết thúc… trong âm nhạc.
  • Đọc nốt nhạc và ký hiệu cơ bản: đọc và ghi nhớ vị trí 7 âm trên dòng nhạc cùng cao độ và trường độ.
  • Đọc bản nhạc: nhận biết khuông nhạc, khóa nhạc, nhịp và phách, nhịp điệu, giai điệu,… và xướng âm.
  • Luyện sự khéo léo của ngón tay: để tay bạn quen với vị trí của các nốt nhạc trên cần đàn.
  • Luyện tư thế ngồi đúng chuẩn: học cách đặt tay, dáng ngồi đúng chuẩn để chơi đàn thoải mái, hiệu quả nhất.
  • Tự tin thể hiện trước đám đông: thông qua các buổi học, đồng thời được giáo viên truyền đạt bạn sẽ dần tự tin hơn, có thể thoải mái chơi đàn trước đám đông.
  • Rút ngắn thời gian học: nếu cố gắng bạn chỉ mất 2-3 tháng thay vì vài năm để có thể chơi đàn piano.

Bí quyết “vàng” học đàn hiệu quả với khóa học đàn piano

Những điều cần lưu ý để có khóa học đàn piano cấp tốc hiệu quả

Để có một khóa học đàn piano cấp tốc hiệu quả nhất, bạn nên chuẩn bị trước cho bản thân một vốn liếng kiến thức nho nhỏ về nhạc lý, đặc trưng đàn piano để không bị bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian khi bắt đầu theo học.

Học đàn Piano

Trang bị cần thiết cho bản thân

Đàn Piano

Bạn nên sở hữu một chiếc đàn piano nếu có thể. Nó sẽ giúp bạn thực hành lại những bài học trên lớp bất cứ khi nào. Đồng thời việc thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn quen tay, nắm chắc hơn kỹ năng chơi đàn.

Nắm vững lý thuyết cơ bản

Việc nhận biết và nắm vững những lý thuyết cơ bản như: các nốt nhạc trên khuông nhạc, các nốt nhạc trên cần đàn, hợp âm,.. sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng, xây dựng cho mình nền tảng vững chắc.

Hiểu biết về nhạc lý

Hiểu và ghi nhớ những nội dung cơ bản của nhạc lý như: hợp âm, dấu hóa, chỉ số nhịp, trường độ nốt nhạc,… Điều đó giúp bạn tăng khả năng tiếp thu, học nhanh các bài nhạc mới.

Bí quyết “vàng” học đàn hiệu quả với khóa học đàn piano

Xác định rõ mục đích theo học

Bạn cần xác định mục đích chủ yếu khi theo học là gì. Học để biết, để thỏa niềm đam mê hay muốn theo con đường chuyên nghiệp. Với mỗi lý do, bạn cần đặt trọng tâm cũng như sự chuyên chú khác nhau trong những khả năng vận dụng của đàn piano.

Tổng hợp các hợp âm ukulele

Luyện tập thường xuyên

Ông bà ta có câu “văn ôn võ luyện”, việc thường xuyên luyện đàn giúp bạn thành thạo kỹ năng, tăng khả năng phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt. Bạn cũng nên luyện đàn những bài nhạc đơn giản ngoài chương trình học. Nó sẽ tích cho bạn một vốn kiến thức riêng. Tự học cũng là điều không thể thiếu để học tập tốt, hiệu quả cao.

Tâm trạng thoải mái

Âm nhạc chủ yếu nằm ở cảm xúc. Một tâm trạng thoải mái sẽ mang đến cho bạn nhiều xúc cảm hơn, tinh tế giao hòa theo từng nhịp điệu. Học đàn piano cũng đòi hỏi người chơi đàn có tinh thần và thể lực tốt. Thế nên ngoài học đàn, bạn cũng nên tham gia các hoạt động thư giãn khác để tránh áp lực. Bởi lẽ học cho đam mê luôn tốt hơn học vì bổn phận.

Bí quyết “vàng” học đàn hiệu quả với khóa học đàn piano

Lựa chọn trung tâm giảng dạy chất lượng

Bên cạnh các yếu tố bên trong thì những yếu tố bên ngoài cũng có ảnh hưởng không ít đến quá trình học chất lượng của bạn. Hãy đảm bảo bạn sẽ chọn được trung tâm giảng dạy phù hợp nhất để khóa học đàn piano cấp tốc của bạn đạt chất lượng tốt nhất.

Học đàn Organ

Không gian thoáng mát

Một không gian thoáng mát khi học đàn không chỉ giúp bạn thả lỏng tinh thần, thuận lợi cảm âm mà còn giúp bạn tránh mệt mỏi khi buổi học kéo dài.

Giáo viên có chuyên môn

Một người thầy giỏi và tận tâm luôn là mong muốn của bất cứ học viên nào khi đăng ký đến lớp. Người giảng viên có chuyên môn sẽ biết rõ ưu và nhược điểm của bạn, giúp bạn khắc phục điểm yếu và phát huy sở trường của bản thân.

Chất lượng đào tạo

Bạn hãy tìm hiểu kỹ chất lượng đào tạo của trung tâm mình dự định theo học. Đừng vì theo bạn bè hay ham giá rẻ để cuối cùng lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc một cách vô ích.

Hướng dẫn cách tự học đàn piano tại nhà

Quy trình đào tạo phù hợp với bản thân

Nếu tìm được một quy trình đào tạo phù hợp, bạn sẽ rút ngắn thời gian học hơn rất nhiều. Điều này giúp bạn tránh rơi vào cảnh mất phương hướng, không nắm bắt được trọng tâm.

Trên đây là những lưu ý nhằm giúp bạn học hiệu quả khóa học đàn piano cấp tốc. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có một khóa học thành công, chất lượng. Chúc bạn học tốt và thỏa niềm đam mê trên những phím đàn.