Bật mí lý do bất ngờ “vì sao nên học đàn piano?”

Bật mí lý do bất ngờ “vì sao nên học đàn piano”

Bật mí lý do bất ngờ “vì sao nên học đàn piano?”

Bạn có biết rằng chơi đàn piano thực sự có ích đối với sự phát triển của não bộ và cải thiện các xung thần kinh theo hướng tích cực? Chơi piano không chỉ giúp chúng ta thư giãn thoải mái, tham gia những sự kiện âm nhạc mà còn đem lại rất nhiều lợi ích. Vì sao nên học đàn piano? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những công dụng tuyệt vời mà đàn piano mang lại.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi: Vì sao nên học đàn piano? qua những công dụng, lợi ích của việc học Piano dưới đây.

Lợi ích của việc chơi Piano

Học đàn piano giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Lợi ích của việc chơi piano: giảm căng thẳng rất hiệu quả

Chẳng phải đây là nguyên nhân đầu tiên để trả lời cho câu hỏi Vì sao nên học đàn piano hay sao? Các nghiên cứu cho thấy chơi piano giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người chơi piano có xu hướng ít lo lắng và trầm cảm hơn so với những người không chơi piano. Chơi vài phút mỗi ngày có thể cải thiện lòng tự trọng, khiến bạn cảm thấy tích cực hơn và có thể giúp giảm huyết áp ở người lớn tuổi.

Học đàn Piano

Bật mí lý do bất ngờ “vì sao nên học đàn piano”

Giúp bạn tăng tính tập trung

Lợi ích của việc chơi piano: mang đến sự tập trung tách biệt

Sự tập trung tách biệt, còn được gọi là sự chú ý được phân chia, là một phần không thể thiếu khi chơi đàn piano, giúp rèn luyện kỹ năng tập trung của bạn. Để chơi piano, người ta phải sử dụng cả hai tay, đọc nhạc, nghe các nốt bạn đang chơi và thao tác bàn đạp. Một khi bạn đã thành thạo trong việc sử dụng sự tập trung được phân tách ở đàn piano, bạn sẽ thấy kỹ năng đa nhiệm của mình ở thế giới bên ngoài cũng được cải thiện đáng kể.

Dễ dàng chơi đàn piano

Lợi ích của việc chơi Piano: rất dễ để chơi

Ví dụ, khi chơi guitar người chơi thường có vết chai trên các ngón tay, khi chơi một loại nhạc cụ bằng đồng hay bằng gỗ người chơi thường có nhiều vết thương trên tay và phải sử dụng cơ để có thể tạo ra âm thanh. Chúng thường gây đau và khiến người chơi khó có thể theo học. Để chơi piano nhiệm vụ của bạn chỉ là nhấn những phím đàn một cách rất nhẹ nhàng. Như vậy, khi hỏi Vì sao nên học đàn piano? Bạn cũng có thể nhanh chóng trả lời vì piano dễ chơi hơn so với các loại nhạc cụ khác.

Khóa học đàn piano ở nhạc viện TPHCM và Hà Nội

Học đàn piano giúp tăng sự linh hoạt của não bộ

Lợi ích của việc chơi piano: tăng sự hoạt động các xung thần kinh

Não đàn hồi là khả năng não bộ hình thành và tổ chức lại các kết nối khớp thần kinh, đặc biệt là để đáp ứng với việc học, trải nghiệm hoặc sau chấn thương. Nói một cách đơn giản hơn, sự dẻo dai thần kinh là khả năng não thay đổi hình thức và hoạt động cụ thể khi được kích thích bởi nhiều hoạt động, đặc biệt âm thanh làm thay đổi các xung thần kinh phát triển mạnh mẽ hơn.

Luyện tập âm nhạc khi còn nhỏ có thể tạo ra những thay đổi về cấu trúc đối với não bộ sẽ gắn bó với bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Bật mí lý do bất ngờ “vì sao nên học đàn piano”

Cải thiện điểm số, phát triển kỹ năng  của bộ môn âm nhạc

Lợi ích của việc chơi Piano: Cải thiện điểm kiểm số/phát hiện ra năng khiếu với âm nhạc.

Điểm số học sinh trường trung cấp tham gia học piano có sự phát triển nhận thức về không gian và tổng thể tốt hơn so với học sinh không biết chơi piano. Điều này là có thể bởi bộ não có thể lưu giữ thông tin tốt hơn trong các bài giảng nhờ vào việc các xung thần kinh hưng phấn, tăng tính tập trung hơn bởi các giờ học piano trước đó. Bên cạnh đó, có rất nhiều học viên khi chơi piano và phát hiện ra năng khiếu cảm thụ âm nhạc tuyệt vời của họ.

Trong một thế giới ngày càng xoay cuồng, điều quan trọng hơn bao giờ hết là khả năng tập trung. Chơi piano đã được chứng minh là giúp cải thiện sự tập trung, giúp ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngoài ra, trẻ em học đàn từ hai năm trở lên có thể nhớ từ vựng nhiều hơn 20% so với các bạn cùng lứa tuổi.

Học đàn Guitar ở đâu

Học đàn piano giúp thể chất phát triển

Lợi ích của việc chơi Piano: Tốt cho sức khỏe thể chất của bạn

Bạn sẽ có đôi tay khỏe khoắn và khi chơi piano thường xuyên mang lại những lợi thế khác nhau về thể chất và sinh lý cho người chơi. Nó giúp rèn luyện các kỹ năng vận động tốt, cải thiện sự khéo léo và sự phối hợp giữa tay và mắt. Âm nhạc cũng đã được chứng minh là làm giảm nhịp tim và hô hấp, các biến chứng tim, giảm huyết áp và tăng phản ứng miễn dịch. Chơi piano cũng giúp cho bàn tay và cơ tay của bạn khỏe hơn rất nhiều so với người bình thường.

Bật mí lý do bất ngờ “vì sao nên học đàn piano”

Tăng khả năng cảm thụ âm nhạc

Lợi ích của việc chơi Piano: Nâng cao nhận thức về âm thanh

Cảm nhận âm thanh kém hay thậm chí có rất nhiều người không thể nghe được gì – họ bị điếc bẩm sinh. Chơi piano có thể cải thiện nhận thức âm thanh tổng thể bất kể bạn ở đâu. Chơi piano giúp bạn nhận biết âm sắc, quãng và hợp âm cũng như giúp bạn phát triển cảm giác về cao độ. Và không quan trọng bạn đang trong độ tuổi nào. Bất kể bạn ở độ tuổi nào, chơi piano và tham gia các bài học piano sẽ giúp cải thiện nhận thức về âm thanh của bạn.

Như vậy, có thể thấy chơi đàn piano mang lại rất nhiều lợi ích. Mong rằng qua bài viết cho câu hỏi: Vì sao nên học đàn piano, bạn đã có thêm kiến thức tổng thể về công dụng chơi đàn piano. Nếu bạn mong muốn, yêu thích chơi đàn piano nhưng không biết lựa chọn khóa học hay bắt đầu từ đâu, như thế nào. Hãy để lại sđt dưới bài viết, chúng tôi sẽ có những giảng viên tư vấn cho bạn.

Học đàn piano mất khoảng bao lâu thì đánh được?